Nhà tang lễ bộ quốc phòng quy trình tổ chức tang lễ 2021

Ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị, nhà tang lễ nhận tổ chức cho các gia đình có nhu cầu. Nhà tang lễ bộ quốc phòng chính là một địa chỉ uy tín trong dịch vụ mai táng, tổ chức tang lễ hiện nay. Đây là một địa điểm vô cùng đặc biệt bởi được điều hành trực tiếp từ bộ quốc phòng và ban giám đốc bệnh viện quân đội. Tất cả những nghi thức tang lễ đặc biệt tại đây đều được thực hiện theo quy định bộ quốc phòng. Hơn cả, nghi thức tổ chức tang lễ truyền thống dành cho các gia đình sử dụng dịch vụ cũng được chăm chút chu đáo. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình tổ chức tang lễ tại đây diễn ra như thế nào nhé!

Nội dung

Quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Một tang lễ truyền thống theo phong tục Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy trình như sau:

 • Tiếp nhận thi hài: Khi nhận được thông báo từ gia quyến, nhân viên đội nhà tang lễ sẽ tới tiếp nhận thi hài và đưa về nhà lạnh để bảo quản. 
 • Thống nhất ngày giờ và ký hợp đồng: nhân viên sẽ tư vấn về các gói dịch vụ tang lễ để quý khách lựa chọn. Sau khi thống nhất ngày giờ và cách thức tổ chức sẽ tiến hành ký hợp đồng. 
 • Khâm liệm: khâm liệm thi hài sau đó chuyển linh cữu từ phòng liệm lên hội trường tổ chức lễ viếng theo đúng giờ quy định.
 • Tổ chức lễ viếng: Nhân viên nhà tang lễ giới thiệu chương trình lễ viếng và các đoàn viếng theo thứ tự trong chương trình. 
 • Lễ truy điệu: Đại diện tang chủ đọc điếu văn, lời cảm tạ. Kết thúc lễ truy điệu, khách viếng và tang chủ đi vòng quanh linh cữu. Tang chủ cử người rước ảnh vòng, hoa, trướng… đứng trước linh cữu và di chuyển ra xe. 
 • An táng: tùy vào hình thức an táng mà người nhà yêu cầu, nhà tang lễ sẽ thực hiện theo đúng nguyện vọng. 

Nghi thức tổ chức tang lễ cấp cao

Việc tổ chức tang lễ cho cán bộ cấp cao, các đồng chí phục vụ trong quân đội có nhiều sự khác biệt so với một chương trình tang lễ bình thường. Chương trình tang lễ sẽ được thực hiện theo quy định nghị định chính phủ nhằm thể hiện sự trang nghiêm, bày tỏ lòng thành kính với những người có công với đất nước. 

Nghi thức tang lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng được tổ chức chuẩn mực
Nghi thức tang lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng được tổ chức chuẩn mực

Đối với Quốc tang: thời gian quy định quốc tang là 2 ngày, toàn quốc treo cờ rủ có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng. 

Phối hợp công tác tổ chức tang lễ với đơn vị tổ chức tang lễ chuyên nghiệp. Quy trình tổ chức tang lễ cấp cao bao gồm:

 • Nhận thi hài và bảo quản ở phòng lạnh
 • Khâm liệm và nhập quan
 • Tổ chức tang lễ (lễ viếng)
 • Tổ chức lễ truy điệu
 • Di quan ra xe – Kết thúc tang lễ

Lễ viếng được tổ chức như sau:

 • 2 chiến sĩ khiêng vòng hòa đi đầu tiếp theo là Trưởng đoàn. 
 • Sau trưởng đoàn, bên phải là sĩ quan dẫn các đoàn khách đến viếng, thành viên trong đoàn viếng đi theo hàng dọc. 

Nhân viên tang lễ đồng thời tổ chức đón tiếp các đoàn đại biểu nước ngoài, đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự quán…đối với đồng chí cán bộ cao cấp và người có công với đất nước. 

Lựa chọn dịch vụ tang lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng
Lựa chọn dịch vụ tang lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng

Đối với lãnh đạo cao cấp vị trí đứng của đoàn khách đến viếng có trình tự là:

 • Bên trái trong phòng tang lễ là vị trí của tang chủ và gia đình. 
 • Bên phải phòng tang lễ là lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoặc đại diện đoàn viếng trong bộ máy nhà nước. 
 • Cuối cùng là đoàn đại biểu các Bộ, Ban, Ngành. Lực lượng túc trực và đội nhạc sẽ được sắp xếp theo vị trí của đại diện dịch vụ tổ chức tang lễ.

Lý do nên tổ chức tang lễ tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng đảm bảo được tất cả những tiêu chí của một đơn vị tổ chức tang lễ tốt nhất tại Hà Nội. 

Cơ sở vật chất: Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng có những thiết bị, dụng cụ, phương tiện…hỗ trợ tang lễ đầy đủ và tốt nhất. Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng được đánh giá là có cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các lễ tang tại Hà Nội. Đơn vị cũng cung cấp dịch vụ đặt quan tài với chất lượng tốt nhất. 

Nhân viên phục vụ quá trình diễn ra tang lễ: đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, cẩn thận, chu đáo với lòng thành kính với người đã khuất. Nhân viên của nhà tang lễ sẽ luôn hỗ trợ chu đáo cho tang chủ trong quá trình đón tiếp các đoàn khách viếng ghé thăm. 

Dịch vụ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng
Dịch vụ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng

Minh bạch về giá cả: đối với những gia đình có nhu cầu tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng đều được cung cấp chi phí minh bạch sau khi lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Giá dịch vụ cạnh tranh được ban quản lý liệt kê rõ ràng từng hạng mục. 

Có thể nói, quy trình tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ bộ quốc phòng đã có đầy đủ các nghi thức cần thiết. Các gia đình có nhu cầu tổ chức hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện tại đây. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lịch sự, thực hiện Nhà tang lễ bộ quốc phòng hân hạnh được đồng hành cùng tang quyến tiễn đưa người mất về nơi an nghỉ cuối cùng.

Các dịch vụ bandatnghiatrang cung cấp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Bandatnghiatrang.  Để biết thêm chi tiết thông tin về Giá đất Lạc Hồng Viên Hòa Bình  và đặt lịch tham quan miễn phí vui lòng liên hệ với Phó văn phòng đại diện Mr Phương (0878 32 4444)  để nhận tư vấn miễn phí

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Tìm hiểu dịch vụ tại : https://bandatnghiatrang.com

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *