Xem hướng đặt mộ theo tuổi đúng chuẩn mang lại phúc phần cho GĐ 2021?

Sinh, lão, bệnh, tử vốn là những điều chắc chắn sẽ xảy ra trong cuộc đời của một con người. Thế nhưng, con người mất đi chưa hẳn đã kết thúc. Quan niệm về người mất chỉ là chuyển sang một thế giới khác. Người mất đi vẫn có thể phù hộ cho những người ở lại gặp được may mắn an yên. Chính vì vậy, việc lo hậu sự cho người đã mất chu toàn chính là trọn tình trọn nghĩa. Xem hướng đặt mộ theo tuổi sẽ đem đến nhiều lợi ích cho cả người đã mất và người còn sống. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều này nhé!

Nội dung

Chọn vị trí đặt mộ phong thủy tốt – xem hướng đặt mộ theo tuổi

Chắc hẳn, việc lo tang lễ cho người đã mất luôn là việc được coi trọng, chu toàn. Lo tang lễ không chỉ là sắp xếp công việc lễ tang đầy đủ, chu đáo. Mà hơn cả, việc đưa người mất đến với nơi an nghỉ cuối cùng còn quan trọng hơn rất nhiều. Mộ phần của người mất cũng cần phải có vị trí đẹp, hướng mộ phù hợp với tuổi người mất. Không phải tự nhiên, các cụ vẫn thường có câu nói “Trần sao âm vậy”. Con người chúng ta sống như thế nào, người mất cũng cần có đầy đủ những điều như vậy.

Xem hướng mộ theo tuổi như thế nào
Xem hướng mộ theo tuổi như thế nào

Xem hướng đặt mộ theo tuổi người mất là mà chúng ta cần phải thực hiện khi lo hậu sự. Thông thường, việc lựa chọn vị trí mộ phần cho người mất thường sẽ là những vùng đất có phong thủy tốt. Tuy nhiên, tại thành phố hiện đại, đất chật, chúng ta chỉ có thể lựa chọn vị trí đã được quy hoạch. Những vị trí mộ trong các nghĩa trang địa phương. Các bạn nên nhờ thầy cúng, thầy phong thủy đánh giá về vị trí ngôi mộ so với tuổi người mất. Nếu vị trí đất phù hợp thì nên chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã mất.

Những vị trí được đánh giá là có phong thủy tốt để đặt mộ phần chính là những nơi có nước chảy xung quanh. Trong các yếu tố tự nhiên, nước được coi là đại diện của tài lộc. Vùng đất có nước chảy quanh chính là thổ sinh thủy, sinh ra tiền tài cho gia chủ. Xem hướng đặt mộ theo tuổi không thể bỏ qua vị trí đất có lưng tựa núi. Đây được coi là thế đất cực kỳ đẹp trong phong thủy. Núi càng đẹp, càng to lớn hùng vĩ, thì gia chủ càng thu hút được nhiều may mắn, thuận lợi.

Chọn hướng mộ đẹp nhất – xem hướng đặt mộ theo tuổi

Sau khi tìm hiểu về chọn vị trí đặt mộ phong thủy, chúng ta sẽ cùng nhau đến với hướng mộ. Vị trí đặt mộ tốt sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho con cháu, những người ở lại. Mộ phần được an yên thì gia chủ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi. Chính vì vậy, vị trí đặt mộ phong thủy phải đi cùng với hướng mộ chuẩn. Mỗi tuổi năm sinh của người mất, thường sẽ hợp với hướng mộ khác nhau. Để xem hướng đặt mộ theo tuổi người mất chuẩn nhất, người ta cần phải nhờ đến các thầy.

Hướng mộ phù hợp với tuổi người mất
Hướng mộ phù hợp với tuổi người mất

Thầy cúng, hay thầy phong thủy đều có thể tính ra được hướng mộ đẹp, phù hợp. Tuy nhiên, các bạn nên tìm đến các thầy cao tay, đã có kinh nghiệm lâu năm để tránh gặp phải những điều rắc rối. Hầu hết những vấn đề về tâm linh của người mất đều liên quan đến mộ phần. Mồ yên mả đẹp, người mất mới được an nghỉ. Cách xem hướng đặt mộ theo tuổi cũng giống như hướng xây nhà. Xem hướng đặt mộ theo tuổi được xác định từ phần chân mộ tới đầu mộ. Trong đó, đầu mộ chính là vị trí đặt bia mộ của người mất.

Xem hướng đặt mộ theo tuổi sẽ chọn được hướng xây mộ chuẩn nhất. Từ đó, gia quyến nên cho thi công xây dựng, đặt mộ theo hướng này. Các quy tắc khi xác định hướng mộ chính là tránh phương vị Hoàng Tuyền, Không vong. Những phương vị này đều được cho là rất xấu và cần phải tránh. Nếu đặt mộ ở phương vị này có thể khiến cho gia quyến hao tổn tiền tài. Con cháu trong nhà có thể bị khuynh gia bại sản. Hướng mộ hợp phong thủy phải là hướng mộ có phần khí thuần, không pha tạp âm khí.

Xem hướng đặt mộ theo tuổi chuẩn nhất?

Khi chọn hướng mộ, người ta không chỉ xác định hướng đẹp, phong thủy. Mà hơn cả, hướng mộ phải hợp với cung mệnh, năm sinh của người mất. Đôi khi hướng đặt mộ và những nghi lễ đi kèm còn là để hóa giải, hoặc cầu nguyện điều gì đó. Chính vì vậy, việc xem hướng đặt mộ theo tuổi mang đến rất nhiều ý nghĩa tâm linh to lớn. Chúng tôi đã tham khảo những ý kiến từ các thầy phong thủy và rút ra được những lưu ý sau:

  • Người chết sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Hướng Bắc xấu.
  • Người chết sinh năm Thân/Tỵ/Thìn: Xem hướng đặt mộ theo tuổi nên chọn hướng Đông và Tây thì tốt. Hướng Nam thì xấu.
  • Người chết sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu: Chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Chọn hướng Tây thì xấu.
  • Người chết sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không nên chọn hướng Tây.

Đây chính là những cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi người mất chuẩn xác nhất. Ngoài ra các bạn vẫn nên tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm. Đặc biệt là nên nhờ các thầy cúng, thầy phong thủy sẽ chuẩn xác hơn. Xem hướng đặt mộ theo tuổi không chỉ dựa trên cung mệnh của người đã mất. Mà đôi khi, ngày giờ mất cũng ảnh hưởng đến hướng đặt mộ. Gia quyến nên cẩn thận trong việc cúng lễ, đặt mộ để tránh gặp phải những điều đáng tiếc.

Hướng mộ hợp tuổi đem đến ý nghĩa tốt
Hướng mộ hợp tuổi đem đến ý nghĩa tốt

Một số nguyên tắc khi xem thế đất đặt mộ

Để xem vị trí thế đất đặt mộ, xem hướng đặt mộ theo tuổi chúng ta cần phải chú ý rất nhiều nguyên tắc khác nhau. Thông thường, những nguyên tác này sẽ ít có người biết hoặc nếu biết thường sẽ không chuẩn. Chỉ có các thầy phong thủy, thầy cúng mới có thể nhìn ra được. Các bạn sẽ phải tìm kiếm những miếng đất tốt, tránh được hết những điều này để đặt mộ phần. Dưới đây chính là những nguyên tắc cần chú ý:

  • Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.
  • Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.
  • Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.
  • Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.
  • Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường… Nếu chọn phải những mảnh đất gần khu vực này. Có thể mộ phần của người đã khuất sẽ bị động. Từ tiếng ồn cho đến việc thi công có thể gây ảnh hưởng đến mộ phần. Và điều này thì chắc chắn không phải một điều tốt.
Hướng mộ đẹp cùng nhiều ý nghĩa tâm linh
Hướng mộ đẹp cùng nhiều ý nghĩa tâm linh

Để có thể xem hướng đặt mộ theo tuổi đầy đủ các yếu tố này thì sẽ khó khăn với gia quyến. Tuy nhiên, nếu tránh được các điều tối kị sẽ tốt hơn cả. Chọn được đất đẹp, phù hợp để đặt mộ phần sẽ là sự an yên đối với cả người mất và người sống. Thông thường, những nghĩa trang tư nhân hoặc nghĩa trang khu vực đều sẽ có những khu đất đã quy hoạch sẵn. Khu vực này thường đã có đầy đủ những yếu tố thuận lợi để đặt mộ. Các bạn chỉ cần chọn vị trí mộ và hướng mộ để chôn cất cho người nhà.

Có thể nói, xem hướng đặt mộ theo tuổi chính là điều vô cùng cần thiết. Điều này có thể đem đến những thuận lợi cho người sống và sự yên nghỉ cho người đã mất. Sống trọn tình, chết trọn nghĩa. Lo lắng chuẩn bị nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã khuất trọn vẹn. Như vậy mới đúng với tình nghĩa, với câu nói “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều bài viết về chủ đề này. Các bạn hãy tham khảo trên trang chủ của chúng tôi nhé! Tham khảo lễ trả nợ tào quan tại đây.

4.5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *