Cách xem chỉ tay chi tiết nhất 2021

Xem chỉ tay vốn là một thuật tướng số quen thuộc trong văn hóa các nước phương Đông và tại Việt Nam cũng như vậy. Mỗi người có một loại chỉ tay khác nhau sẽ dẫn đến vận mệnh khác nhau. Vì thế hẳn rằng ai cũng sẽ tò mò không biết vận số của mình sẽ như thế nào. Không cần mất công đi xem bói nữa, với các tip sau đây, bạn có thể tự bói chỉ tay cho riêng mình. Cách xem chỉ tay cũng giúp bạn giắt túi thêm một tài lẻ thu hút nữa đó.

Nội dung

Cách xem chỉ tay cơ bản nhất

Bước 1: Cách xem chỉ tay – lựa chọn bàn tay

Cách xem chỉ tay có hai trường hợp, đó là dựa theo bàn tay thuận và không thuận hoặc chọn trái phải theo giới tính.

Với kiểu bàn tay thuận và không thuận, người xem sẽ chọn bàn tay thuận để phán đoán. Lý do là vì từ xưa đã có quan niệm rằng bàn tay thuận là thứ sẽ chi phối vận mệnh của bạn. Còn bàn tay không thuận chỉ là những tiểu tiết nhỏ không đáng nhắc đến. Ta cũng có thể thấy sự khác nhau giữa hai bàn tay là rất nhiều. Điều này chứng tỏ rằng, bàn tay không thuận là đặc điểm sinh học di truyền cơ bản của bạn. Còn bàn tay thuận mới là do ảnh hưởng của các sự kiện, cách sống của bản thân, môi trường xung quanh tác động mà xảy ra biến hóa.

Nếu chọn xem theo giới tính, ta cứ dựa theo câu “nam tả nữ hữu” là được. Điều này có nghĩa là xem chỉ tay nam giới là tay trái còn xem chỉ tay nữ giới là tay phải.

Bước 2: Cách xem chỉ tay – xác định 4 đường chính

Nhận biết các đường chỉ tay
Nhận biết các đường chỉ tay

Bàn tay của mỗi người dù giống dù khác ra sao thì cũng đều sẽ có 4 đường chính. Đó chính là: đường tâm đạo, đường trí đạo, đường sinh đạo, và đường định mệnh. Vào một số trường hợp hy hữu, đường định mệnh sẽ không xuất hiện hoặc chưa đến lúc xuất hiện.

 • Đường tâm đạo là được chạy ngang ở phía trên của bàn tay. Đường này được ví như sợi dây liên kết đến trái tim, vì thế nó phản ánh trạng thái của trái tim bạn về cả lĩnh vực sinh học lẫn tâm linh.
 • Đường trí đạo là đường nằm ngang cắt qua giữa bàn tay của bạn. Nó thể hiện tinh thần và bộ não của bạn.
 • Đường sinh đạo là đường vòng cung phần rìa hướng về phía ngón cái, nó bắt đầu từ điểm giữa hai ngón trỏ và ngón cái rồi đi xuống phía cổ tay. Nhiều người thường nhầm lẫn đường này là đường sinh mệnh và sẽ phản ánh tuổi thọ. Thực ra không phải như vậy. Đường sinh đạo chỉ cho biết sự thịnh vượng, sức khỏe và sinh khí trong cuộc sống của bạn.
 • Đường định mệnh là đường kéo dài từ cuối thẳng để giữa lòng bàn tay. Đường này không phải ai cũng có. Nó thể hiện công danh sự nghiệp, năng khiếu thiên bẩm của mỗi người.

Bước 3: Coi chỉ tay đường tâm đạo

Bạn có thể nhìn đường này theo bất cứ hướng nào mà mắt thuận bởi không có quy định rõ ràng về việc phải điều chỉnh hướng. Cách xem chỉ tay đường tâm đạo thể hiện rất rõ vùng đất cảm xúc phía trong bạn. Nó cho biết trạng thái sức khỏe tinh thần, sự ổn định của cảm xúc, cái mối nhân duyên và cả sức khỏe về tim mạch.

Cách xem chỉ tay đường tâm đạo
Cách xem chỉ tay đường tâm đạo
 • Nếu được tâm đạo có một điểm đầu dưới ngón tay trỏ, nó cho biết bạn là một người khá kén chọn trong các mối quan hệ, nhất là tình cảm. Còn nếu điểm đầu dưới ngón giữa, bạn lại là người hơi ích kỷ trong tình yêu vì cái tôi quá mạnh. Cuối cùng, nếu điểm đầu bắt đầu từ giữa lòng bàn tay, bạn lại là người dễ rung cảm với tình ái.
 • Nếu đường tâm đạo của bạn mờ hoặc thậm chí không có, nó thể hiện bạn là một người thích suy nghĩ bằng lý trí hơn là con tim. Độ rõ của đường tâm đạo cũng cho biết mức độ nhiệt tình trong cảm xúc của bạn.
 • Cách xem chỉ tay đường tâm đạo thẳng và ngắn nghĩa là bạn không có hứng thú với chuyện tình cảm. Còn đường tâm đạo mà cong và dài mang ý nghĩa bạn là tuýp người thích bộc lộ cảm xúc. Trong trường hợp đường cong và uốn lượn, bạn có thể đã phải trải qua rất nhiều cuộc tình nhưng vẫn chưa tìm thấy một cái kết trọn vẹn cho bản thân.
 • Nếu đường tâm đạo song song với đường trí đạo, bạn là một người biết cách kìm nén cảm xúc của bản thân. Nếu đường tâm đạo chạm vào đường sinh đạo lại mang ý nghĩa rằng bạn có một tâm hồn rất mong manh dễ vỡ.
 • Đường tâm đạo bị gãy đoạn hoặc bị các đường khác cắt ngang phản ánh về tổn thương cảm xúc của bạn. Đường tâm đạo theo kiểu mắt xích cho biết bạn đang có những dấu hiệu về trầm cảm.

>>> Tham khảo: Mắt phải giật liên tục là điềm báo gì 2021

Bước 4: Xem đường chỉ tay trí đạo

Cách xem chỉ tay đường này sẽ thể hiện lộ trình học tập, sự nghiệp và cách bạn tiếp thu tri thức ra sao. Không chỉ là những tri thức trong sách vở, nó còn liên quan đến kinh nghiệm công việc và khả năng làm việc của bạn.

 • Độ đậm nhạt của đường trí đạo phản ánh khả năng ghi nhớ của bạn. Một đường đậm cho biết bạn là một người nhớ nhanh, nhớ lâu. Tuy nhiên, đường nhạt lại có nghĩa rằng bạn thường hay quên và gặp khó khăn để ghi nhớ.
 • Đường trí đạo ngắn cho biết bạn là một người thực tế, không thích vọng tưởng. Một đường dài lại có nghĩa rằng bạn khá độc lập và có xu hướng ích kỷ.
 • Đường trí đạo dài cũng chỉ ra rằng bạn rất logic, thích làm mọi việc khi đã có kế hoạch tỉ mỉ. Đường trí đạo gợn sóng có nghĩa rằng bạn rất khó tập trung vào công việc, dễ mệt mỏi vì bị delay nhiều chuyện. Đường trí đạo tách rời cho thấy bạn là một người có khả năng sáng tạo tốt.
 • Nếu đường trí đạo gắn liền với đường sinh đạo chứng tỏ bạn là một người có ý chí vững vàng. Còn nếu đường trí đạo tách rời với đường sinh đạo, bạn là một người ưa mạo hiểm và thích nắm bắt các cơ hội trong cuộc sống.
 • Đường trí đạo bị gãy khúc có nghĩa rằng bạn có mâu thuẫn trong tinh thần. Đường trí đạo bị cắt ngang phản ánh những quyết định quan trọng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Còn đường trí đạo mắt xích nghĩa là bạn đang có vấn đề trong phần tình cảm của mình.
Đường chỉ tay có bí mật gì
Đường chỉ tay có bí mật gì

Bước 5: Cách xem chỉ tay đường sinh đạo

Cách xem chỉ tay đường này phản ánh sức khỏe thể chất của bạn và những thay đổi quan trọng về mặt này trong cuộc sống.

 • Nếu bạn không có đường sinh đạo, điều này chứng tỏ rằng bạn dễ xúc động và hay lo lắng. Nếu đường sinh đạo mờ nhạt, bạn là một người ít năng lượng và không thích hoạt động. Còn đường sinh đạo đậm rõ thể hiện bạn có một cuộc sống bình yên.
 • Cách xem chỉ tay đường sinh đạo gần với ngón tay cái cho thấy bạn là một người thiếu sức sống, dễ mệt mỏi. Nếu đường sinh đạo cong thành hình bán nguyệt, bạn là một người hăng hái và nhiệt tình.
 • Đường sinh đạo bị đứt gãy cho biết bạn sẽ có một biến cố lớn về sức khỏe. Nếu cả hai tay đều bị gãy thì đó thực sự là một tai nạn nghiêm trọng. Đường sinh đạo theo dáng mắt xích cảnh báo bạn hay có vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Bước 6: Xem bói chỉ tay đường định mệnh – cách xem chỉ tay

Cách xem chỉ tay đường định mệnh cho thấy sự tác động của cuộc sống đến bạn và bạn hoàn toàn có thể thay đổi. Đường định mệnh đậm cho thấy bạn đã có một vận mệnh riêng của bản thân. Ngược lại nếu nó không có hoặc mờ nghĩa là mọi chuyện xảy ra trong tương lai vẫn có thể thay đổi rất nhiều.

Cách xem chỉ tay rất đơn giản
Cách xem chỉ tay rất đơn giản

Các đường chỉ tay có thay đổi hay không?

Chỉ tay không tồn tại dưới một hình dáng vĩnh viễn và sẽ thay đổi theo thời gian. Vì thế mà cách sống, tâm trí cũng như khả năng của bạn sẽ tác động rất nhiều đến hình dáng đường chỉ tay.

Bạn đừng nghĩ rằng vận mệnh đã an bài là không thể thay đổi. Vốn dĩ vận mệnh nằm trong tay bạn và hãy là người chủ động quyết định cuộc sống của bản thân.

Cách xem chỉ tay vận mệnh
Cách xem chỉ tay vận mệnh

Cũng giống như hiện tượng tâm linh giật mắt phải liên tục, cách xem chỉ tay mang đến cho bạn nhiều góc nhìn thú vị cũng như một số lời khuyên để cải thiện cách sống. Tuy nhiên đừng buồn nếu dự đoán mang lại không làm cho bạn hài lòng. Tự bạn có thể thay đổi được những chuyện chưa xảy ra trong tương lai nên hãy cố gắng thật nhiều để có một cuộc sống tốt hơn nhé!

————————————————
DỊCH VỤ BÁN ĐẤT NGHĨA TRANG

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Tìm hiểu dịch vụ tại : https://bandatnghiatrang.com

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 4 Tòa Nhà Sông Đà – Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Tư Liêm – TP Hà Nội

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *