Cúng sao Thái Âm ra sao? Sao Thái Âm kỵ 3 màu nào?

Sao Thái Âm là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm hiểu bởi nó là một trong cửu diệu, luân phiên 9 năm một lần quay lại chiếu mệnh con người. Nhiều người băn khoăn không rõ rằng sao này tốt hay xấu, khi sao Thái Âm chiếu mệnh có cần phải đặc biệt làm lễ gì hay không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn những vấn đề này, và mong muốn được giải đáp thêm những thông tin về cách cúng sao Thái Âm thì đây là bài viết dành cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải đáp thêm thông tin về sao Thái Âm kỵ màu gì, sao Thái Âm nữ mạng… để bạn có thể hiểu thấu đáo hơn. Bắt đầu ngay thôi!

Cúng sao Thái Âm ra sao vô cùng quan trọng
Cúng sao Thái Âm ra sao vô cùng quan trọng

Nội dung

Ý nghĩa của sao Thái Âm là gì? 

Rất nhiều người băn khoăn không biết sao Thái Âm tốt hay xấu, có đem đến hạn sao Thái Âm hay không. Trên thực tế, đây là sao trong tử vi thuộc vào Âm Thủy, nó là chủ tinh ở giữa trời, là chúa tể của Cung Điền Trạch và có hóa khí gọi là Phú hoặc Máu Tinh. Thế nên với nam giới, nếu sao Thái Âm chiếu mạng thì được coi là Thô Tinh hay tài Tinh, giúp cho chủ về và hưởng thụ sung sướng cả một đời. 

Vốn dĩ nhiều người không biết tốt xấu của sao bởi nó chưa rõ là Cát Tinh hay là Hung Tinh. Khi mà có sao Thái Âm chiếu mệnh, nam nữ sẽ có cơ hội để thu về được bội tài lộc. Ngoài ra, nếu như là nam mệnh khác sẽ được giúp đỡ về cả sự nghiệp và tiền bạc, còn nếu như trong độ tuổi kết hôn thì có thể sớm lập gia đình. 

Nếu là sao Thái Âm nữ mạng thì sẽ được thăng tiến mạnh mẽ về sự nghiệp, có công việc ổn định và lại có con khỏe mạnh. Những người làm việc liên quan đến sửa chữa, xây dựng, bất động sản… có thể nhận được nhiều tài lộc khi cúng sao Thái Âm.

Màu sắc hợp và kỵ của sao Thái Âm là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách cúng sao Thái Âm, bạn nên biết đến hành của sao này. Chòm sao Thái Âm thuộc hành thủy, được coi là tinh túy của nước và là cát tinh của chòm Trung Thiên Đẩu. 

Chiếu theo ngũ hành, sao này có quan hệ tương sinh với hành Kim, hòa bình với hành Thủy, có tương khắc với hành Thổ và sinh xuất đối với hành Mộc. Thế nên, những màu sắc mà hành Thổ hợp là vàng, nâu thì sao Kim lại cực kỳ kỵ. Ngoài ra, bạn cũng phải tránh mặc những màu của hành Mộc là màu xanh lá, bởi nó khiến cho vận may của bạn bị giảm bớt đi đáng kể. 

Màu sắc mà sao Thái Âm hợp là màu trắng, vàng, màu ánh kim bởi đây là màu thuộc hành Kim. Ngoài ra, bạn có thể mặc những màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh da trời để làm cho mình trở nên may mắn hơn. 

Thông tin về tuổi của các sao
Thông tin về tuổi của các sao

Tuổi nào bị sao Thái Âm chiếu mạng

Với quy luật tính tuổi theo tuổi mụ, cộng với cứ 9 năm thì chòm sao lại quay lại chiếu mạng một lần, nên dù là sao thái âm năm 2017 hay sao Thái Âm 2018 thì đều dùng chung một công thức tính như vậy.

Nếu như bạn là nữ, những tuổi mà bạn sẽ gặp sao Thái Âm đó là: 13 – 22 – 31 – 40 – 49 – 58 – 67 – 76 – 85 – 94.

Nếu như bạn là nam, những tuổi mà bạn sẽ gặp sao Thái Âm đó là: 8 – 17 – 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 – 80 – 89 – 98.

Ngày nào nên cúng sao Thái Âm?

Trong những lá số tử vi của sao này, ta thấy được sao Thái Âm thay đổi theo mỗi giờ ở trong ngày. Bởi thế, việc ta cúng sao hàng tháng vào khoảng thời gian từ 22h đến 24h trong ngày 26 sẽ giúp ta cầu được thêm nhiều tài lộc cho gia đình và bản thân, ngoài ra giảm đi được những vận hạn trong năm.

Khi cúng sao Thái Âm, bạn hãy quay về hướng chính Tây để có thể làm lễ giải sao. Một lưu ý đó là bạn không nên làm lễ với màu sắc khác nhau. Khi cúng, để có thể diễn ra được suôn sẻ và đảm bảo hơn, bạn hãy sử dụng những trang sức đá quý có màu đen như thạch anh khói, mã não đen… 

Nếu như bạn muốn giải hạn cho sao Thái Âm, bạn cần phải chuẩn bị mâm đồ cúng sao Thái Âm có những thứ màu vàng. Trên thực tế, những món ăn chín ở Việt Nam có nhiều món với màu vàng sẵn, nhưng để an tâm hơn, bạn có thể sử dụng giấy màu vàng gói lại, hoặc là đặt lót xuống miếng bìa màu vàng bên dưới lễ vật. 

Trong quá trình cúng, bạn hãy đặt vào một cây rìu ở phía trên rồi lấy vải đỏ để che kín đi bài vị và rìu. Ngoài ra, hãy đặt đằng sau 3 nén hương đã dâng sẵn.

Nhiều người quan tâm đến cúng sao Thái Âm
Nhiều người quan tâm đến cúng sao Thái Âm

Bài cúng sao Thái Âm bạn nên tìm hiểu!

Dưới đây là một bài cúng sao Thái Âm hoàn chỉnh, bạn có thể đọc và tham khảo để có thể tự mình cúng được thành tâm và trọn vẹn nhất nhé.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con xin kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con xin kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con xin kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con xin kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

– Con xin kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con tên là Nguyễn Thị X (hoặc Nguyễn Văn A)

Hôm nay là ngày 1 tháng 1 năm 2021 tín chủ con xin thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt một nén tâm hương, thiết lập linh án tại số nhà XX đường XX phường XX thành phố XX để làm lễ cúng đầy đủ sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị sẽ chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì cho gia đình con được giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ và cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh đi mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng muôn đời.

Tín chủ con có lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được ngài phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật ! 

Sao Thái Âm thuộc tháng nào?

Theo nhiều kinh nghiệm của mọi người, dù có cúng sao Thái Âm hay không thì cũng thấy rằng sao này hợp nhất là vào tháng 9 Âm lịch. Lúc này sẽ gặp được nhiều sự may mắn, thuận lợi và tài sản của bản thân cũng như gia đình được nâng cao. 

Ngược lại, sao kỵ nhất là tháng 11. Khi này thời tiết là trọng tâm của mùa Đông, bởi vậy vô cùng u ám và lạnh lẽo. Chòm sao Thái Âm thuộc vào hành Thủy, do đó khi khí Thủy vượng sẽ gây ra những biến động trong tâm lý của con người. Họ có xu hướng trở nên trầm buồn và rơi vào vòng luẩn quẩn của nội tâm, khó có thể tích cực lên được khi luôn thấy lo lắng và bất an. Do đó mọi người cần cẩn trọng và làm mọi việc phải suy nghĩ kỹ càng để tránh tổn hại vào mình.

Chia sẻ văn khấn cúng sao Thái Âm
Chia sẻ văn khấn cúng sao Thái Âm

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về cúng sao Thái Âm là gì, bài cúng đầy đủ ra sao. Ngoài ra chúng tôi mang đến nhiều thông tin liên quan về sao để bạn có thể hiểu và từ đó lựa chọn được cho mình những màu sắc nên mặc trong tương lai. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết khác trên trang web Bán Đất Nghĩa Trang của chúng tôi nhé. Chúng tôi gợi ý cho bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin về vị trí đặt bàn thờ trong gia đình, đây là một bài viết rất thú vị, bạn đừng nên bỏ qua.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *