Mệnh hỏa là gì? Kiến thức xung quanh mệnh hỏa 2021

Có năm ngũ hành cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Tùy vào từng thời điểm khác nhau, con người sẽ được chia theo từng mệnh khác nhau. Do đó mà số lượng người mạng hỏa sẽ tương đương với số lượng của những mạng khác trong ngũ hành. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng mệnh hoả là gì? Người mệnh hỏa cần phải chú ý những điều gì? Mạng hỏa hợp với mệnh nào… Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thuy mang hoa, chắc chắn tất tần tật chia sẻ bổ ích về mệnh hỏa chúng tôi mang lại sẽ không làm cho bạn thất vọng. Cùng bắt đầu ngay thôi.

Chia sẻ thông tin về mệnh hỏa
Chia sẻ thông tin về mệnh hỏa

Nội dung

Hành hỏa là gì?

Nhiều người quan tâm không biết hành hỏa, hay mệnh hỏa có nghĩa là gì. Hỏa là “viêm thượng”. Viêm ở đây nghĩa là nóng, nhiệt; còn thượng là hướng lên trên. Bởi thế, hỏa thường có tính nhiệt, cực kỳ ấm áp và luôn hướng thượng. Ngoài ra, hỏa còn có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, có thể tôi luyện được kim loại cực kỳ tốt.

Những người mệnh hỏa thượng được cho là đại diện cho sự công minh, bộc trực, luôn công bằng và có cái máu liều. Họ được cho là sẽ đam mê, nhiệt huyết với mọi công việc mà mình thực hiện. Những người này tính rất cương quyết, do đó luôn chọn được những công việc mà mình cần phải thực hiện ngay mà không tốn quá nhiều thời gian như những người khác. Nhiều lúc, vì muốn thực hiện nhanh mà người mệnh hỏa luôn khắt khe, tạo ra không ít những sự áp lực về công việc cho người khác.

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Nhiều người không biết người mệnh hỏa sinh năm nào. Dưới đây là một số năm sinh thường gặp nhất, bạn có thể theo dõi.

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Năm Bính Dần: 1986, 1926

Năm Ất Hợi: 1995, 1935

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Năm Mậu Tý: 1948, 2008

Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Năm Bính Thân: 1956, 2016

Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Hỏa sinh gì?

Trong mối quan hệ Sinh được nhắc đến thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Bởi thế nếu bạn không biết hỏa sinh gì thì đây là câu trả lời rõ ràng và tổng quát nhất cho bạn.

Đặc điểm của mệnh hỏa bạn nên biết

Mệnh hỏa hợp với mệnh gì?

Câu hỏi mệnh hỏa hợp với mệnh nào được rất nhiều người quan tâm và nhắc đến. Xét ở trên mối quan hệ tương sinh thì chắc chắn mệnh hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Theo quan niệm lưỡng Hỏa thành viêm, dương hỏa cùng với âm hỏa kết hợp với nhau sẽ tạo thành ngọn lửa lớn, không thể dập tắt. Thế nên nếu làm theo những điều sau đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được người bạn đời hoàn hảo của mình.

Chồng Hỏa lấy vợ Hỏa

 Những cặp vợ chồng này được đánh giá là vô cùng hợp với nhau. Nếu họ cứ ở bên nhau, tiền tài và sự thăng hoa sẽ nở rộ. Con cái của hai người rất giỏi giang, cả đời bên nhau sẽ được hạnh phúc. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về việc mệnh hỏa với mệnh hỏa có hợp nhau không bởi chắc chắn họ sẽ rất hợp.

Chồng Hỏa lấy vợ Kim

Những cặp vợ chồng này thường có mệnh hay khắc khẩu, dễ bị lỡ dở. Tuy nhiên, nếu cả hai cùng nhường nhịn và lắng nghe tiếng nói của nhau thì sẽ học được cách thấu hiểu, và từ đó trở thành cặp đôi rất giàu có.

Chồng Hỏa lấy vợ Mộc

Những đôi này sẽ phú quý và giàu sang cả một đời, luôn sinh được quý tử và vô cùng giỏi giang. Người đời nhìn vào sẽ mong muốn có được sự hạnh phúc như vậy. Tài lộc của hai người sẽ đầy nhà, và cực kỳ xứng đôi vừa lứa.

Chồng Hỏa lấy vợ Thủy

Những cặp vợ chồng này thường dễ mâu thuẫn, hay gặp nhiều trở ngại và gia đình khó khăn với nhau. Có thể sống tới già họ cũng khó có được sự an yên. Khi nhắc đến mạng hỏa hợp mệnh gì, đây không phải là sự lựa chọn tốt. Thế nên những người mệnh hỏa và mệnh thủy cần phải chú ý đến điều này trước khi lấy nhau.

Mệnh gì tương khắc mệnh hỏa?
Mệnh gì tương khắc mệnh hỏa?

Chồng Hỏa lấy vợ Thổ

Những cặp đôi vợ chồng này thường được khen là sung sướng bởi tiền tài đầy ăm ắp, có hạnh phúc đủ đầy. Những cặp đôi hòa thuận, đồng lòng như vậy sẽ cùng nhau vượt qua được mọi khó khăn.

Mệnh Hỏa hợp về nghề gì?

Có rất nhiều nghề mà người mệnh hỏa có thể lựa chọn để học hỏi và làm việc.

Người mệnh hỏa hợp với nghề thuộc hành mộc

Bởi Mộc sinh Hỏa thế nên mọi người có thể chọn những nghề hợp với hành mộc như:

  •       Buôn bán cửa hàng nội thất, đồ gỗ cho các gia đình. Ngoài ra có thể làm về thư viện sách, vật tư văn phòng, các nghề vật phẩm tế lễ hoặc hương hiệu, thực hiện hoạt động từ thiện.
  •       Làm nghề in ấn, làm nhà xuất bản sách. Không chỉ vậy còn thực hiện các dự án như viết sách, báo, phát hành tạp chí… cũng hiệu quả.
  •       Các lĩnh vực hoạt động liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y.

Người mệnh hỏa hợp với nghề thuộc hành hỏa

Nếu chọn những nghề thuộc hành Hỏa, đây sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất nếu người mệnh hỏa phân vân không biết lựa chọn nghề gì

  •       Bạn có thể chọn những công việc liên quan đến ánh sáng mạnh hoặc là lửa. Những nghề như nhiếp ảnh gia, đầu bếp, ca sĩ, diễn viên, nấu nướng, hóa trang… hoặc những công việc căn phòng có tính chất cộng đồng, cần những mối quan hệ rộng thì sẽ là sự lựa chọn thích hợp.
  •       Ngoài ra, những nghề hiên về kỹ thuật điện tử, năng lượng mặt trời, in ấn, nạp xăng dầu, ắc quy, trình diễn nghệ thuật, nghề hàn… cũng được xem là vô cùng hợp lý.

Người mệnh hỏa hợp với nghề thuộc hành kim

  •       Những người mệnh hỏa lựa chọn nghề thuộc hành kim cũng không phải là hiếm. Họ thường lựa chọn những nghề như kinh doanh máy móc, buôn bán vật liệu sắt thép, cơ khí, cơ điện, phụ tùng xe. Ngoài ra bán đồng hồ, kính mắt, đồ trang sức, gia công sắt thép kim loại…
  •       Không chỉ có vậy, nghề thuộc hành kim liên quan đến ngân hàng, tài chính, những hoạt động mua bán cổ phiếu trái phiếu. Ngoài ra, lựa chọn nghề gia công đồ kim loại, các loại trang sức, mài giũa vàng bạc… cũng là sự lựa chọn thú vị.

Cách đặt tên công ty theo tuổi cho mệnh hỏa

Những người mệnh hỏa thường phân vân không biết đặt tên công ty theo tuổi như thế nào. Theo phong thủy mệnh hỏa thì công ty của bạn có thể lên như diều gặp gió nếu như biết lựa chọn cách đặt sao cho đúng. Hãy đặt bên trong tên công ty chữ cái: D, L, N, T, V. Ngoài ra, trong tên của công ty cũng nên có những thứ gì đó liên quan đến nhiệt, lửa, ấm nóng… hoặc sự tượng trưng của chúng, chính là màu đỏ.

Những công ty của những người mệnh hỏa thường được khuyên là nên đặt tên công ty với số chữ cái ở tên cuối cùng là 3, hoặc 4; giống với số lượng chữ cái của từ lửa và từ nóng. Nếu cao siêu hơn, bạn có thể tìm đến các thầy phong thủy và đặt tên theo số nét của chữ Hán để đảm bảo sau này công ty mình phát triển thịnh vượng nhất.

Màu sắc thích hợp cho mệnh hỏa
Màu sắc thích hợp cho mệnh hỏa

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng về mệnh hỏa – gợi ý ghép đôi cũng như nhiều kiến thức liên quan khác. Chúng tôi tin rằng những thông tin này có thể cung cấp cho bạn đọc nhiều sự thật thú vị, và từ đó giúp cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về phong thủy. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, hãy là người thông minh và luôn biết chọn những điều tốt đẹp có lợi với mình nhất nhé. Đừng quên tham khảo thêm bài viết về 5 ngôi chùa đẹp nhất tại Việt Nam của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *