Mệnh kim là gì? Kiến thức xung quanh mệnh kim năm 2021

Theo quan niệm cổ, vạn vật trong cuộc sống đều có xuất phát từ 5 nguyên tố vô cùng cơ bản, đó chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh kim được coi là yếu tố thứ tư trong ngũ hành, bởi thế nó mang trong mình nhiều nét tính cách riêng biệt và sự ảnh hưởng rõ rệt đến đời sống mà nhiều cung khác không có được. Nếu muốn tìm hiểu về mạng kim, phong thủy mệnh kim… cùng đọc tiếp bài viết này của chúng tôi nhé.

Màu tương sinh cho mệnh kim
Màu tương sinh cho mệnh kim

Nội dung

Mệnh kim là gì?

Nhiều người không biết mệnh kim là gì. Theo chia sẻ, mệnh kim tượng trưng cho các loại kim khí cũng như kim loại ở trong đất trời. Ngoài ra, nó cũng có ý nghĩa chỉ về mùa thu hoặc là chỉ về sức mạnh.

Mệnh kim sinh năm nào?

Bạn phải biết được mệnh kim sinh năm nào, cũng như các loại mệnh kim để biết rằng liệu mình hay là người mình đang tìm hiểu có phải thuộc vào mệnh đó không. Dưới đây là 6 nạp âm của mang kim, bạn có thể tham khảo nhé.

 •       Tân Tỵ: những người sinh vào năm 1941 hoặc 2001
 •       Ất Sửu: những người sinh vào năm 1985 hoặc 1925
 •       Tân Hợi: những người sinh vào năm 1971 hoặc 2031
 •       Quý Mão: những người sinh vào năm 1963 hoặc 2023
 •       Ất Mùi: những người sinh vào năm 1955 hoặc 2015
 •       Quý Dậu: những người sinh vào năm 1933 hoặc 1993
 •       Giáp Tý: những người sinh vào năm 1984 hoặc 1924
 •       Canh Tuất: những người sinh vào năm 1970 hoặc 2030
 •       Nhâm Dần: những người sinh vào năm 1962 hoặc 2022
 •       Canh Thìn: những người snh vào năm 1940 hoặc 2000
 •       Nhâm Thân: những người sinh vào năm 1992 hoặc 1932

Mệnh kim hợp với mệnh gì?

Cho những ai thắc mắc mệnh kim hợp mệnh gì, có những vế rất rõ ràng như sau:

 •       Thổ sinh kim: có nghĩa là đất đai sẽ là nơi che chở, bảo vệ để cho Kim được phát triển hiệu quả nhất
 •       Kim sinh thủy: Cho những ai hỏi kim sinh gì, thì kim sinh thủy. Nếu như có trường hợp gặp phải nhiệt độ cao, thì kim sẽ bị nóng và chảy ra, tạo thành một dòng thủy.

Qua đó có thể thấy rằng, những người mệnh thổ và người mệnh thủy được coi là hợp nhất với người mang menh kim. Ngoài ra nếu đào sâu hơn về mệnh kim hợp với mệnh gì, cũng có thể thấy rằng Kiếm Phong Kim với Kim Sa Trung được xem là hợp với mệnh Hỏa. Do đó, bạn có thể gặp được người phù hợp và không phải quá lo lắng về những mạng tương khắc.

Mệnh gì tương khắc với mệnh kim
Mệnh gì tương khắc với mệnh kim

Mệnh kim không hợp với mệnh gì?

Ngoài việc hiểu về mạng kim hợp với mạng nào, thì việc nói rõ về mối quan hệ tương khắc cũng cực kỳ cần thiết

 •       Hỏa khắc Kim: Hỏa là lửa, là nhiệt, mang trong mình sức nóng vô tận có thể làm cho Kim bị tan chảy
 •       Kim khắc Mộc: Kim loại có trong đất có thể làm cho cây cối không thể phát triển, từ đó dẫn đến sự suy thoái và úa tàn.

Mệnh kim hợp với màu sắc nào?

Dưới đây là một số màu sắc hợp với mệnh kim, người mệnh kim có thể tham khảo và ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống:

Màu bạc: biểu thị ý nghĩa giản dị, trong sáng và vô cùng tinh khiết

Màu trắng: Đây là màu bản bệnh đối với người mệnh Kim, do đó rất hợp để ứng dụng hàng ngày

Màu xám: mang đến vẻ ngoài sạch sẽ, cùng kiểu đẹp cực thanh lịch

Màu nâu: Đây là màu tốt, được mọi người khuyên nên sử dụng rất nhiều. Bởi nếu như biết cách ứng dụng thì sẽ được quý nhân phù trợ, và sau này có thuận lợi về đường con cái hơn.

Màu vàng sậm: Đây là màu sắc đặc trưng, được coi là màu bản mệnh và không thể không bỏ qua đối với những ai thuộc mệnh này. Nếu chăm chỉ áp dụng, có thể giúp hoàn thiện hơn và may mắn thêm nhiều về mọi mặt trong cuộc sống.

Mệnh kim kỵ màu sắc nào?

Bởi vì người mệnh kim không hợp với những người mệnh Hỏa, do đó những màu sắc mà đặc trưng, đại diện cho mệnh này sẽ không phải là sự lựa chọn tốt cho mệnh kim. Thế nên, tốt nhất bạn nên tránh các sắc màu mang gam nóng như đỏ, hồng, cam…

Nếu như buộc phải lựa chọn (ví dụ như sử dụng làm son môi, muốn cho đôi môi trông tươi tắn hơn), hãy phối thêm chút nâu vào để cân bằng sắc thái, về mặt thẩm mỹ cũng là cách để phù hợp hơn với làn da vàng của người châu Á nhé.

Thông tin về mệnh kim
Thông tin về mệnh kim

Vẻ ngoài của người mệnh kim nhìn như thế nào?

Đối với người mệnh kim, xét theo khía cạnh nhân tướng học thì họ được nói rằng mình sở hữu vầng trán rộng. Bởi thế, tính cách cũng trở nên hào phóng hơn, vô cùng thông minh và có dáng người khá phong độ, nổi bật trong đám đông.

Bởi là mệnh kim nên thường khung xương của những người này sẽ to, bù lại là khuôn mặt chữ điền vuông vức nhưng rất sáng. Ngoài ra, do biết cân bằng chế độ ăn uống mà họ có thân hình vừa phải, không đến mức bị béo phì, được nhận xét là đẹp vừa vặn trong các mệnh.

Tính cách của người mệnh kim được nhận xét như thế nào?

Những người mệnh Kim cũng giống như bất kỳ mệnh nào, đều có ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của bản thân

Ưu điểm của người mệnh kim

Những người mệnh kim rất có ý chí quyết đoán. Họ luôn tập trung vào một vấn đề nào đó và kiên định cho rằng đó là mục tiêu mà mình cần theo đuổi trong thời gian tới. Họ sống nhiều vì tình cảm hơn là vì vật chất, bởi thế người mệnh kim thường trọng nghĩa, khinh tài. Ngoài ra, người mệnh này được nhận xét là thích sự ổn định. Bởi thế họ là người được tin tưởng để giao nhiều nhiệm vụ lớn bởi tính cách biết nhìn xa trông rộng.

Nhược điểm của người mệnh kim

Với người mệnh kim, họ bị coi là người luôn trong trạng thái bất an, và khó tìm đến được những sự hòa hợp nhất định. Đây là những người khá cố chấp, vô cùng bảo thủ và luôn chỉ làm theo những điều mà mình cho là đúng. Ngoài ra, họ cũng hay so bì bản thân mình với những người xung quanh, bởi vì hay xem mình là trung tâm như vậy nên khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên không phải ai mạng này cũng thế, bạn có thể an tâm hơn nhé.

Người mệnh kim đặt tên công ty như thế nào?

Nhắc về việc đặt tên công ty theo phong thủy, chắc chắn người mạng kim luôn là đối tượng chú trọng tham khảo hàng đầu bởi họ cầu toàn và kỹ tính. Nếu như bạn là mệnh kim và muốn đặt tên cho công ty của mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất nhé.

Đặt tên theo số chữ cái trong tên

Với người mạng kim, tốt nhất là bạn nên đặt công ty có tổng số chữ cái của chữ cuối cùng phù hợp với con số tốt cho bản mệnh của mình. Những số tốt đó là 2, 5, 8, 6, 7.

Đặt tên có nghĩa phù hợp

Ngoài ra, bạn có thể đặt tên công ty phù hợp với phong thủy bằng việc đưa ra những chữ cái, những từ ngữ phù hợp nhất. Nên chọn những chữ cái C, Q, R, S, X để phù hợp với nhiều khía cạnh khác nhau. Không chỉ có vậy, lựa chọn những tên kèm theo chủ doanh nghiệp như Ngân, Tiền, Nghĩa, Cương, Trung… cũng là cách để khiến công ty làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Người mệnh kim giỏi kiếm tiền
Người mệnh kim giỏi kiếm tiền

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về mệnh kim cùng những chia sẻ xung quanh để bạn có thể tìm đọc và tham khảo. Chúng tôi tin rằng bài viết này đã mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích, bởi thế bạn hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh để họ biết đến và lựa chọn nhanh chóng nhất nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin về ý nghĩa nốt ruồi ở tay trên website của chúng tôi, chắc chắn sẽ rất thú vị!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *