Nghĩa trang An Viên Bình Định những điều cần biết về nơi này

Nghĩa trang An Viên Bình Định không chỉ là một nơi lý tưởng để chôn cất người đã khuất mà còn là một không gian xanh mát tuyệt vời để những người đến thăm viếng nghỉ ngơi và thư giãn. Cùng với bandatnghiatrang tìm hiểu thêm về vùng đất này nhé!

Nội dung

Nghĩa trang An Viên Bình Định ở đâu ?

Sơ lược tổng quan về nghĩa trang An Viên Bình Định

Theo số liệu thống kê thì nơi đây có diện tích xấp xỉ 60 hecta. Nơi đây được chia làm 2 khu vực lớn: một bên làm chốn an nghỉ cho những người đã khuất, một bên được xây dựng với nhiều cảnh quan, hệ thống cây cối, xanh mát, hệ thống sinh thái ,.. cho những người con đến thăm viếng mộ.

Sau khi thăm viếng người thân quá cố xong, gia chủ có thể ở lại sử dụng các dịch vụ khác của Nghĩa trang An Viên Bình Định như là: đi dạo, gặp gỡ, chuyện trò. Những người đến đây thú nhận rằng: họ thích nơi này và thường xuyên đến vì muốn tìm những khoảng lặng, phút giây yên bình, tránh xa những ồn áo của thanh phố.

Đó cũng là một trong những lý do mà nghĩa trang An Viên Bình Định được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nó không chỉ là nơi chôn cất bình yên cho những người đã khuất mà còn là chốn dừng chân lý tưởng cho những người đến thăm nom.

Sơ lược tổng quát về nghĩa trang An Viên Bình Định
Sơ lược tổng quát về nghĩa trang An Viên Bình Định

Vị trí địa lý

Tọa lạc trên con đường quốc lộ và cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km, là vị trí của Nghĩa trang An Viên Bình Định.

Vị trí của Nghĩa trang An Viên Bình Định lại chỉ cách trung tâm thành phố 20km. Một khoảng cách không quá gần nhưng cũng không quá xa, đủ để tách biệt với những khói bụi ồn ào của thành phố.

Ý nghĩa phong thủy

Nhìn từ xa, ta có thể thấy khu lăng mộ này dưới chân đèo Cù Mông, và bao bọc xung quanh nó là núi đồi trùng trùng điệp điệp với các dòng suối chảy tự nhiên.

Những nhà phong thủy cho rằng việc Đèo Cù Mông nằm trên hướng vươn ra biển của dãy núi Trường Sơn, phía sau Nghĩa trang An Viên Bình Định về mặt phong thủy là vô cùng tốt. Thế đứng giữa chân núi và khu lăng mộ được các nhà phong thủy học gọi là thế chân rồng, vô cùng chắc chắn và vững chãi.

>>>>> Tìm hiểu thêm tại: Bảng giá công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Sơ đồ Nghĩa trang An Viên Bình Định

Sơ đồ nghĩa trang An Viên Bình Định
Sơ đồ nghĩa trang An Viên Bình Định

Nhà hành chính

Với tổng diện tích đất là 3940 m2 và tổng diện tích sàn nhà là 1370  m2, Nhà hành chính được sử dụng với chức năng là:

 • Trung tâm trưng bày sa bàn.
 • Văn phòng làm việc hành chính.
 • Quầy hàng bán và trưng bày các loại mẫu mã sản phẩm của nghĩa trang.
 • Quầy nước với mục đích phục vụ cho những khách hàng tới viếng thăm mộ trong trường hợp họ khát nước.
 • Phòng kỹ thuật trưng bày mô hình cảnh quan xây dựng.

Nhà lưu tro cốt

Nơi đây được chia ra làm 3 khu riêng biệt với tổng diện tích đất là 8208 m2, diện tích ngoài trời là: 1620 m2, và diện tích sàn nhà là 810 m2.

Chức năng chính của nhà lưu tro cốt là:

 • Khu vực lưu tro cốt ngoài trời
 • Công viên.
 • Nhà tro cốt.

Nhà tang lễ

Với tổng diện tích sàn nhà là 1600m2, Nhà tang lễ được dùng cho các mục đích sau:

 • Nơi cúng tế.
 • Nơi tổ chức lễ, các buổi tưởng niệm.

Nhà vĩnh hằng

Với tổng diện tích đất là 2200 m2 và diện tích sàn nhà là 440 m2, nhà vĩnh hằng được dùng làm nơi tế đàn làm lễ và nơi tổ chức sự kiện.

Công viên Trung Tâm

Nơi đây được thiết kế gồm 3 khu riêng biệt nhưng vẫn di chuyển thuận tiện qua lại nhau, gồm có:

 • Cầu đi bộ
 • Kênh dẫn nước.
 • Hồ trung tâm.

Đài bát liên

Với cấu trúc là đường kính dài 20m và 8 đài hoa sen được các kiến trúc sư thiết kế vươn cao lên.

Ý nghĩa đằng sau nó là:

 • Tránh những ưu phiền để tĩnh tâm và an hưởng
 • Điều hòa khí vượng.
 • Ngăn chặn những điều xấu.
 • Tăng cường năng lượng tốt.

Bãi đỗ xe

Phần cuối cùng những không kém phần quan trọng nhất là: bãi đỗ xe.

Với tổng diện tích cụ thể là:

 • Tổng diện tích đất: 3699 m2.
 • Diện tích đỗ xe: 3600 m2.
 • Diện tích trạm xe điện: 100 m2.

Nơi đây được sử dụng để:

 • Đỗ xe điện phục vụ việc đưa đón.
 • Đỗ xe những người đến thăm viếng.

Lý do nên chọn Nghĩa Trang An Viên Bình Định làm nơi an táng người thân

Lý do chọn nghĩa trang An Viên Bình Định làm nơi an táng người thân
Lý do chọn nghĩa trang An Viên Bình Định làm nơi an táng người thân

Không phải tự dưng người ta xem công viên nghĩa trang Bình Định An Viên – Nơi mang đến sự bình yên trong tâm hồn! Đây là những lý do mà công viên nghĩa trang này là chốn vĩnh hằng xứng đáng nhất!

Giải quyết tình trạng quá tải mộ, ô nhiễm đất 

Trong khi các nghĩa trang tại tình Bình Định quá tải mộ, ô nhiễm hay tác động tiêu cực đến cuộc sống của người dân. Thì Nghĩa trang An Viên Bình Định xuất hiện, là giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề trên.

Sự ra đời của vùng đất lăng mộ này không chỉ cải thiện không gian, quy mô, mật độ của các lăng mộ, cũng như các dịch vụ đi kèm.

Tạo ra một không gian khiến người đã khuất nghỉ ngơi an nhiên, những người thăm viếng khi thăm nom thoải mái, xua tan bớt phần nào cảm xúc u buồn.

Bên cạnh sự cải tiến về chất lượng, sự tân tiến về cơ sở vật chất, Nghĩa trang An Viên Bình Định này vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống như bao hoa viên nghĩa trang truyền thống khác.

Phong thủy đẹp và tốt

Các chuyên gia sau khi nghiên cứu chất đất của khuôn viên này thì phải công nhận rằng: chất đất nơi đây tốt kết hợp với vị trí “Lưng tựa sơn, mặt hướng thủy”. Xét về mặt phong thủy, thì vô cùng tốt cho những người đã khuất.

Vị trí đắc địa

Vị trí địa lý của Nghĩa trang An Viên Bình Định đắc địa và thuận lợi, phù hợp cho gia chủ di chuyển đến viếng mộ thường xuyên.

Không gian thiết kế hợp lý, xanh mát, đạt chuẩn 5 sao

Không gian xanh mát, được thiết kế tách biệt, hợp lý, khoa học. Gia chủ sau khi viếng mộ còn có thể dạo chơi, trò chuyện, nghỉ ngơi, tránh khói bụi đô thị tại nơi đây.

Sơ đồ thiết kê của nghĩa trang đạt chuẩn 5 sao. Cụ thể là: một nửa diện tích dành cho việc lưu tro, chôn cất. Nửa còn lại được đầu tư chỉn chu cao cấp phục vụ những người đến thăm nom và nghỉ dưỡng. Tạo ra một không gian khiến người đã khuất nghỉ ngơi an nhiên, những người thăm viếng khi thăm nom thoải mái, xua tan bớt phần nào cảm xúc u buồn.

Bên cạnh sự cải tiến về chất lượng, sự tân tiến về cơ sở vật chất, Nghĩa trang An Viên Bình Định này vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống như bao hoa viên nghĩa trang truyền thống khác.

Tương lai bền vững

Có thể khẳng định Nghĩa trang An Viên Bình Định là một chốn an nghỉ với chất lượng bậc nhất Việt Nam và bền vững cao vì nơi đây nằm trong dự án quy hoạch và phát triển của thành phố Quy Nhơn đến tận năm 2050.

Các dịch vụ tuyệt vời của nghĩa trang An Viên Bình Định

Các dịch vụ tuyệt vời của nghĩa trang An Viên Bình Định
Các dịch vụ tuyệt vời của nghĩa trang An Viên Bình Định

Dịch vụ chính

 • Bảo trì cảnh quan
 • Bảo vệ cảnh quan
 • Vệ sinh và chăm sóc cảnh quan
 • Mai táng và cải táng. Điều đặc biệt là những dịch vụ này sẽ được tổ chức phù hợp với tín ngưỡng và văn hóa của Việt Nam.
 • Cung cấp đội ngũ thiết kế để tư vấn về việc xây dựng mộ cho gia chủ.
 • Tư vấn chi phí phù hợp với tài chính và nhu cầu của gia chủ.

Dịch vụ đi kèm

 • Quầy phụ vụ nước giải khát.
 • Quầy bán hàng lưu niệm.
 • Dịch vụ xe điện đưa rước.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết này, ắt hẳn các bạn đọc cũng đã có những cái nhìn tổng quá về nghĩa trang này. Nghĩa trang An Viên Bình Định hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một trong những chốn vĩnh hằng xứng đáng nhất khi đội ngũ nhân viên ở đây cố gắng mang đến sự an yên cho người đã khuất và sự an tâm bền vững cho những quý thân nhân. Cùng đón chờ bài viết mới của Bandatnghiatrang nha!

Các dịch vụ bandatnghiatrang cung cấp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Bandatnghiatrang.  Để biết thêm chi tiết thông tin về Lạc Hồng Viên Hòa Bình  và đặt lịch tham quan miễn phí vui lòng liên hệ với Phó văn phòng đại diện Mr Phương (0878 32 4444)  để nhận tư vấn miễn phí

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *