Nghĩa trang Đa Phước – Thiên đường cho người đã khuất

Tọa lạc tại xã Đa Phước – xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, nghĩa trang Đa Phước là một trong 2 nghĩa trang lớn nhất TP Hồ Chí Minh với diện tích lên đến 67 ha. Đây là nơi an nghỉ hoàn hảo cho người dân sinh sống quang khu vực này với các dịch vụ vô cùng tiện lợi như: hỏa táng, cải táng, bốc mộ, xây dựng, chăm sóc phần mộ,…

Nội dung

Giới thiệu về nghĩa trang Đa Phước Bình Chánh

Với chủ trương giảm tình trạng chôn cất người mất tràn lan hoặc nhận mộ cải táng từ các nơi khác về, năm 2004 Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã quyết định xây dựng nghĩa trang Đa Phương. Địa điểm xây dựng nằm giữa 2 xã Đa Phước và Phương Phú thuộc H. Bình Chánh.

Trong giai đoạn 1 từ 4/2006 đến 7/2008, nghĩa trang đã xây dựng được 7,5 ha trong đó có 3,4 ha là diện tích chôn cất và được chia thành 12 lô, sức chứa 5.878 ngôi mộ. Còn lại là khu vực hỏa táng với 4 lò và cho công suất 16 xác 1 ngày. Đến 7/2008, nghĩa trang Đa Phương huyện Bình Chánh đã chôn cất được trên 3.240 phần mộ.

nghĩa trang đa phước
Một góc trong nghĩa trang.

Giai đoạn 2, nghĩa trang được quy hoạch với diện tích lên đến 60,6443 ha (2014). Trong đó phía Bắc giáp với khu đất dự trữ phát triển của Khu liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, phía Nam giáp với đường vào của nghĩa trang, khu xử lý giá của công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam, phía đông giáp với rạch Ngã Cạy và 2 công ty là TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP Hồ Chí Minh, công ty xử lý chất thải rắn Hầm cầu Hòa Bình.

Đến nay, nghĩa trang Đa Phước đã tiếp nhận trên 10.000 phần mộ và trung bình mỗi tháng khoảng 80 ngôi mộ. Nghĩa trang được chia thành nhiều khu khác nhau với mức giá khác nhau. Trong đó khu nhà bộ cao sẽ có giá cao hơn so với mức phổ thông.

>>> Xem ngay: Báo giá chi tiết đất phong thủy đẹp tại Phú Thọ

Các dịch vụ tại nghĩa trang Đa Phước Bình Chánh Hồ Chí Minh

Đa Phương là nghĩa trang được áp dụng mô hình công viên nghĩa trang đầu tiên. Hiện tại, ban quản lý nghĩa trang Đa Phước là xí nghiệp dịch vụ môi trường tại TP Hồ chí Minh. Bên cạnh là 1 một công viên nghĩa trang, Đa Phước còn cung cấp nhiều dịch vụ cho khách hàng như:

  • Dịch vụ hỏa táng.
  • Dịch vụ bốc mộ.
  • Dịch vụ địa táng.
  • Bảo quản phần mộ.
  • Chăm sóc phần mộ.

Mỗi dịch vụ đều đem đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng khi đến với nghĩa trang Đa Phước. Ví dụ:

Dịch vụ hỏa táng có thể đáp ứng được việc hỏa thiêu 16 thi thể/ngày với chi phí rất hợp lý: áo quan giao động từ 3,5 đến 5 triệu đồng, quách từ 2,5 đến 2 triệu đồng, thiêu thi thể khoảng 1 triệu, lưu quan tài hoặc bảo quản 500.000đ/ngày.

nghĩa trang đa phước
Chăm sóc các phần mộ tại nghĩa trang Đa Phước

Hay dịch vụ chăm sóc phần mộ sẽ giúp các gia đình không có thời gian lui tới nghĩa trang chăm sóc hương khói cho phần mộ yêu cầu. Các phần mộ luôn được sạch sẽ và không mất nhiều chi phí.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia đình, nghĩa trang Đa Phước huyện Bình Chánh sẽ đưa ra các dịch vụ phù hợp nhất. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Đa Phước là nơi an nghỉ khi đã khuất cho người thân hoặc chính bản thân mình.

Nghĩa trang Đa Phước ở đâu?

Như đã nói ở trên, nghĩa trang Đa Phương nằm tại huyện Bình chánh, TP HCM. Tuy nhiên, địa chỉ chính xác lại không phải ai cũng biết. Nghĩa trang nằm tại ấp 1, xã Đa Phước một phần ăn sang xã Phong Phú của huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Nghĩa trang cách 16 đến 17 km tính từ trung tâm của thành phố (chợ Bến Thành). Nếu bạn di chuyển từ chợ Bến Thành sẽ qua đại lộ Nguyễn Văn Linh rồi đi thẳng đến quốc lộ 50 khoảng 40 phút là đến được nghĩa trang.

Nghĩa trang Đa Phước là 1 trong 2 nghĩa trang lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh với diện tích rộng lớn và được thiết kế theo phong cách công viên nghĩa trang. Đây là nơi an nghỉ tuyệt vời cho người đã khuất bởi không gian yên tĩnh lại rất gần trung tâm thành phố.

>>> Ngạc nhiên: Đất mai táng Hà Nội phù hợp mọi gia đình

Giá đất tại công viên nghĩa trang Đa Phước

Nghĩa trang Đa Phương Bình Chánh thuộc TP Hồ Chí Minh là một trong các nghĩa trang nổi tiếng nên mức giá đất ở đây khá cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn nơi đây là nơi an nghỉ cuối cùng cho người thân hoặc bản thân mình các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ do đơn vị quản lý nghĩa trang cung cấp.

So với nhiều năm trước, giá đất tại nghĩa trang Đa Phước đã có nhiều thay đổi. Cụ thể như sau:

  • Khu mộ thường với phần mộ diện tích là 2,6 m2 có giá khoảng 45 triệu đồng bao gồm cả chi phí đất và xây dựng.
  • Khu nhà mồ giá giao động khoảng 100 triệu trở lên và cũng bao gồm tiền đất và xây kim tĩnh.
  • Khu mộ trẻ em có giá rẻ nhất từ 9,5 triệu đồng trở lên.
nghĩa trang đa phước
Chăm sóc các phần mộ tại nghĩa trang Đa Phước

Để biết chính xác thông tin về giá đất tại đây các bạn có thể liên hệ số điện thoại nghĩa Đa Phước: 028 3778 0566 để biết thông tin chính xác hoặc nhận tư vấn.

Quy trình dịch vụ tại nghĩa trang Đa Phước Bình Chánh Hồ Chí Minh

Để tiện lợi nhất cho khách hàng, ban quản lý nghĩa trang Đa Phước đưa ra quy trình mua đất và chôn cất rất đơn giản và nhanh chóng. Quy trình cụ thể như sau:

1. Tham khảo và xem đất

Khi có nhu cầu mua đất để chôn người đã chết tại nghĩa trang Đa Phương Bình Chánh, khách hàng liên hệ với ban quản lý của nghĩa trang. Sau đó khách hàng đưa ra các yêu cầu về nơi chôn cất -> ban quản lý lắng nghe và tư vấn cho khách hàng vị trí phù hợp với nhu cầu.

2. Báo giá

Ban quản lý nghĩa trang đưa báo giá đất và các dịch vụ, nếu khách hàng đồng ý sẽ được đăng ký địa táng luôn.

Đăng ký địa táng là các hình thức tổ chức cho người đã chết tại nghĩa trang như: thời gian, sử dụng dịch vụ nào trong buổi tang lễ,… và cuối cùng là ký hợp đồng.

3. Ký hợp đồng và thanh toán

Sau khi 2 bên đã ký hợp đồng địa táng, chôn cất cho người đã mất tại nghĩa trang Đa Phước, khách hàng cần đọc kỹ nội dung bên trong của hợp đồng. Hợp đồng hoàn tất, khách hàng tiến hành thanh toán chi phí cho ban quản lý và sau đó mọi nghi thức tổ chức và chôn cất được tiến hành theo quy định.’

nghĩa trang đa phước
An táng người đã khuất của 1 gia đình tại nghĩa trang Đa Phước

4. Hạ huyệt và chôn lấp

Sau khi nghi lễ địa táng được tiến hành xong xuôi, người mất sẽ được hạ huyệt và tiến hành chôn cất. Người mất được chôn vĩnh viễn tại nghĩa trang ở đúng vị trí đã được chọn trước đó. Mọi nghi thức đều được tiến hành trang nghiêm theo đúng quy định và phong tục của người Việt.

Sau khi đã hoàn tất việc chôn cất, ban quản lý của nghĩa trang sẽ tiến hành xây dựng mộ theo đúng như yêu cầu của khách hàng trước đó. Nếu khách hàng không có yêu cầu riêng, phần mộ sẽ được xây dựng theo mẫu của nghĩa trang.

Nghĩa trang Đa Phước là lựa chọn tuyệt vời nhất cho người đã mất. Không chỉ là nghĩa trang lớn nhất tại TP HCM, đây còn là công viên vĩnh hằng với cảnh quan đẹp, yên tĩnh cho người đã khuất nghỉ ngơi.

Các dịch vụ bandatnghiatrang cung cấp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Bandatnghiatrang.  Để biết thêm chi tiết thông tin về Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên và đặt lịch tham quan miễn phí vui lòng liên hệ với Phó văn phòng đại diện Mr Phương (0878 32 4444)  để nhận tư vấn miễn phí

Xem thêm:

Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Hội tụ vẻ đẹp giữa truyền thống và hiện đại

Giá Đất Nghĩa Trang Hoa Viên Bình Dương có cao không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *