Nghĩa trang Gò Đen và những điểm tiêu biểu cần biết

Nghĩa trang Gò Đen được khởi công vào năm 2006,  theo quyết định của UBND tỉnh Long An. Kể từ ngày vừa bước vào hoạt động cho đến nay, nơi này đã được coi là chốn yên nghỉ thanh bình được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Bandatnghiatrang.com khám phá những thông tin thú vị về địa điểm này ở bài viết bên dưới nhé!

Vị trí địa lý và lịch sử hình thành

Hoa Viên Nghĩa Trang Gò Đen được đặt tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là khu nghĩa trang được  quy hoạch có quy mô lớn nhất tại Long An, với diện tích gần 30 ha. Gò Đen là một trong những nghĩa trang hiện tại, văn minh và có lịch sử lâu đời. Khuôn viên được bố trí một cách khoa học, hiện đại, cho nên rất được con người ưa chuộng. Nghĩa trang  được đặt trên Quốc lộ 1A, gần với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa viên nghĩa trang Gò Đen
Hoa viên nghĩa trang Gò Đen

Nghĩa Trang Gò Đen có vị thế đặc biệt thuận lợi, trên đường hướng về Miền Tây vùng ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, hoa viên giáp ranh với địa phận huyện Bình Chánh, cách chợ Bình Chánh chỉ khoảng 4km.

 Khu đất thuộc Hoa Viên Nghĩa Trang Gò Đen, đã được nhà nước cấp phép quy hoạch làm nghĩa trang. Đồng thời, cũng đã cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, với thời hạn sử dụng ổn định lâu dài, nhất là không có giới hạn cho người sử dụng. Về mặt giá cả xây dựng, trùng tu mộ phần, có thể nói hoa viên nghĩa trang này có mức giá bình dân nhất trong tất cả các nghĩa trang hiện nay.

>> Xem thêm: Công Viên Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Hội tụ vẻ đẹp giữa truyền thống và hiện đại

Khung cảnh thanh tịnh, yên bình bên trong hoa viên Nghĩa Trang Gò Đen

Với diện tích khá lớn, khuôn viên Nghĩa Trang Gò Đen  có thể trở thành nơi an nghỉ ngàn thu cho gần 2 vạn ngôi mộ. Theo thống kê của cơ quan chức năng, đã có 33 khu mộ được UBND huyện Bến Lức phê duyệt và chính thức đưa vào sử dụng. Kể từ thời điểm tháng 10 năm 2006. Hoa viên của nghĩa trang được chia thành 4 khu riêng biệt, mỗi khu sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau. Cụ thể: Khu mộ nhà Rồng sẽ dùng cho các nhà mồ lớn; Khu A được dùng cho các ngôi mộ đơn, đôi và ba; Khu B và Khu C là nơi dùng cho các mộ phần phổ thông.

Mặc dù được phân chia thành từng khu riêng biệt, thế nhưng quang cảnh xung quanh của mỗi khu đều rất trong lành, thoáng đãng. Vì vậy, nơi đây luôn mang đến cảm giác bình yên cho người đã khuất, lẫn người còn sống mỗi khi đến viếng mộ.

Khung cảnh bên trong nghĩa trang Gò Đen
Khung cảnh bên trong nghĩa trang Gò Đen

Đất Nghĩa Trang Gò Đen giá bao nhiêu?

Đất Nghĩa Trang Gò Đen giá bao nhiêu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Như đã nói, giá đất ở khu hoa viên Gò Đen không cao, chỉ nằm ở tầm trung, khá bình dân. Chính vì vậy, hầu như những người dân sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và Long An, đều chọn nơi đây làm nơi yên nghỉ cuối cùng cho những người thân yêu của mình.

Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 2 năm nay, số lượng mộ phần mà Nghĩa Trang Gò Đen bán được đã lên đến 2.088 phần mộ. Trong đó:

  • Khu mộ nhà Rồng là nơi tập trung những khuôn viên mộ phần lớn, được quy hoạch theo hướng Đông – Tây và chạy dọc theo trục đường chính. Tính tới thời điểm hiện tại khu đất đã có 47 mộ phần được bán.
  • Khu A1 (Khu mộ dành riêng cho những ngôi mộ đơn, đôi và ba) quy hoạch theo hướng Đông – Tây. Tổng số lượng phần mộ đã bán được đến 371 phần. Trong đó: 126 phần địa táng, 245 phần dưỡng sanh.
  • Khu B2 (Khu mộ dành cho những ngôi mộ phổ thông) quy hoạch theo hướng Đông – Tây, đã bán được tổng cộng 798 phần mộ. Trong đó: Số lượng mộ phần được sử dụng để địa táng là 267 phần (Chiếm 33,5%), mộ phần dưỡng sanh là 531 phần (Chiếm 66,5%).
  • Khu B3 (Khu mộ dành cho những ngôi mộ phổ thông) quy hoạch theo hướng Đông – Tây, những ngôi mộ ở khu này được xây dựng toàn bộ bằng đá hoa cương, đã bán được 373 phần. Trong đó: Số phần mộ sử dụng để địa táng là 69 phần (Chiếm 18,5%), dưỡng sanh là 304 phần (Chiếm 81,5%).
  • Khu C2 (Khu mộ dành cho các ngôi mộ phổ thông) quy hoạch theo hướng Đông – Tây, toàn bộ những ngôi mộ ở khu C2 đều được xây dựng bằng gạch men, tổng số lượng đã bán được 332 phần mộ. Trong đó: Phần được sử dụng để địa táng là 126 (Chiếm 37,95%), dưỡng sanh là 206 phần (Chiếm 62,05%).
  • Khu B4 (Khu mộ dành cho các ngôi mộ phổ thông) quy hoạch theo hướng Bắc – Nam, toàn bộ khu mộ B4 cũng được xây dựng bằng gạch men, đã bán được tổng cộng 124 phần mộ. Trong đó: Sử dụng để địa táng 38 phần (Chiếm 30,64%), dưỡng sanh 86 phần (Chiếm 69,36%).

>>> Xem ngay: Nghĩa trang Sala Garden và những thông tin cơ bản

Từ những số liệu bên trên đã cho chúng ta thấy rõ, đất ở khu Nghĩa Trang Gò Đen thực sự rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, lý do để hoa viên này được ưu ái không phải chỉ vì giá thành hợp lý, mà còn bởi vì khi sử dụng các dịch vụ tang lễ  ở đây, khách hàng luôn được phục vụ tận tình, chu đáo.

Khuôn viên tại nghĩa trang
Khuôn viên tại nghĩa trang

Xét một cách toàn diện, Hoa Viên Nghĩa Trang Gò Đen luôn có thể chu toàn nơi an nghỉ cho người đã mất. Đồng thời, còn tạo sự an tâm cho tương lai mai sau của gia chủ cùng với cả gia tộc. Bởi vì hoa viên có bán trước đất gần kề để sinh phần (dưỡng sanh). Nhờ đó, mộ phần của gia tộc sẽ được quy tụ, tạo sự thuận tiện con cháu đời sau trong việc tảo mộ ông bà tổ tiên, góp phần giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó, đoàn kết. Cuối cùng là giúp con cháu biết được điển tích của gia tộc mình.

Nghĩa trang được xem điểm đến cuối cùng của những người đã khuất, là nơi con cháu lựa chọn để yên vị mộ phần cho người thân. Hơn thế nữa, nó còn thể hiện sự tôn trọng của người sống đối với người đã mất, đồng thời còn liên quan đến phong thuỷ, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh sau này của cả gia tộc. Về tất cả các phương diện này, thì Nghĩa Trang Gò Đen chính là sự lựa chọn tối ưu mà chúng ta không nên bỏ qua.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Bandatnghiatrang.  Để biết thêm chi tiết thông tin về bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên và đặt lịch tham quan miễn phí vui lòng liên hệ với Phó văn phòng đại diện Mr Phương (0878 32 4444)  để nhận tư vấn miễn phí

————————————————
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ 

Địa chỉ: Số 26 Yên Lãng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Xem thêm:

Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng Ba Vì- Giá đất 2021

Nghĩa Trang Sài Gòn Thiên Phúc – Chốn bồng lai ngay phố thị

Khám phá phong thủy bậc nhất nghĩa trang Phúc An Viên quận 9

Nghĩa trang Sala Garden và những thông tin cơ bản

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *