Người mệnh Mộc là gì? 2 cách đặt tên công ty cho mệnh Mộc

Mệnh mộc là mệnh tượng trưng cho cây cối cũng như sự sống ở trên trái đất này. Bởi thế nó vô cùng quan trọng và khiến cho nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu thêm. Những người mang mạng Mộc không phải là ít và họ luôn muốn tìm hiểu thấu đáo để đặt tên công ty theo mệnh mộc thu hút được nhiều tài lộc. Nếu như bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về tính cách của người mệnh Mộc, cũng như cách đặt tên công ty theo tuổi được quan tâm nhiều nhất, chắc chắn bài viết này sẽ mang đến nhiều giá trị thiết thực. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Người mệnh Mộc sinh năm nào tuổi nào?
Người mệnh Mộc sinh năm nào tuổi nào?

Nội dung

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu về đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc, một số thông tin về năm sinh của họ sẽ giúp bạn dễ dàng nhận định được ai là người mạng Mộc hơn đấy. Chúng tôi đưa đến cho bạn tổng hợp các năm sinh trong vòng 100 năm để bạn có thể dễ dàng đối chiếu hơn.

 • Tân Dậu: 1981, 2041
 • Mậu Tuất: 2018, 1958
 • Canh Thân: 2040, 1980
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Kỷ hợi: 1959, 2019
 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002

Vẻ ngoài của người mạng Mộc như thế nào?

Chú ý đến vẻ ngoài của người mệnh Mộc, ta sẽ thấy rằng họ có rất nhiều điểm vô cùng thú vị. Những người này luôn giữ trên mình một phong thái của những người luôn làm việc lớn. Bởi thế nếu là nam thì nhìn họ vô cùng can đảm, có khí phách và vô cùng hiên ngang. Còn nếu là nữ thì dáng vẻ của họ lại không phải quá mảnh mai yếu ớt, ngược lại nhìn có sự mạnh mẽ và khiến người đối diện cảm thấy tôn trọng.

Những người mệnh Mộc thường có làn da đẹp. Họ có gương mặt nghiêm nghị, thể hiện sự chính trực trong quá trình làm việc. Lưng và vai họ thường được giữ thẳng, thể hiện cho sự ngay thẳng. Ngoài ra, những người mệnh Mộc thường có vóc dáng đẹp và cao, còn nếu không cao thì sẽ có tác phong nhanh nhẹn và làm việc tích cực. 

Tính cách của người mệnh Mộc như thế nào

Ưu điểm trong tính cách của người mang moc

Những người mệnh Mộc được nhận xét là có tính cách vô cùng mạnh mẽ và kiên định. Họ luôn giữ cho mình một lối tư duy thống nhất, mạch lạc, không đưa ra những sự võ đoán, quan điểm chủ quan. Đầu óc của họ vô cùng nhạy cảm và làm việc luôn hết mình. 

Họ là những người vô cùng khôn ngoan và rất đáng để tin cậy. Bạn có thể tìm thấy ở những người mạng Mộc sự tự tin, năng động và luôn có đầy trách nhiệm với công việc của mình. 

Sự hào phóng, công bằng của họ khiến cho mọi người cảm thấy tin tưởng và tài nghệ cũng như sự ngoại giao vô cùng tốt. Ngoài ra, những người thuộc mạng Mộc luôn gan dạ và liều lĩnh, thậm chí đôi khi họ cục cằn nhưng cũng chỉ mong công việc có thể hoàn hảo như ý muốn. 

Tướng mạo của nữ giới mệnh Mộc
Tướng mạo của nữ giới mệnh Mộc

Nhược điểm trong tính cách người menh moc

Bởi vì tính cách được nhận xét giống với tính chất của gió, thế nên ở những người mệnh Mộc cá tính không được ổn định. Thật khó để dự đoán những xu thế trong tương lai của họ bởi có khi họ luôn điềm tĩnh nhẹ nhàng, tìm đến sự ổn định và an nhiên trong công việc; nhưng có những khi họ xốc nổi, thích những thứ mới mẻ và tìm đến những giông bão khó nhằn nhất.

Những tưởng tượng tương lai mà người mạng Mộc đưa ra cũng nhiều lúc đi xa so với kế hoạch. Sự bất lợi ở đây là họ rất dễ gây ra mâu thuẫn, hay chống đối và không phải lúc nào cũng là người được lòng các lãnh đạo. 

Người mạng Mộc hợp với công việc nào?

Nhờ tính cách sôi nổi quả quyết, người mạng Mộc phù hợp là một người lãnh đạo bởi họ có sự chủ động cũng như đam mê lớn trong cuộc sống. Nhưng nếu như đối phương là một người mạng Mộc với tính cách kiêu căng thì họ lại dễ gặp xui xẻo trong tương lai và khó làm được công việc mong ước. 

Với sự đam mê và nhiệt huyết như vậy, những người mệnh Mộc sẽ phù hợp với những công việc đòi hỏi tính nhẫn nại cao, có độ chịu đựng lớn và trí tuệ cần phải có để áp dụng vào công việc. Nhờ tính cách thích giao lưu và gặp gỡ với những người xa lạ, họ hoàn toàn có thể làm những công việc liên quan đến giao tiếp để mở rộng khả năng của bản thân.

Trong những lúc tranh cãi dù là lớn nhỏ hay có liên quan đến pháp luật, những người mạng này cũng không nên ra mặt bởi họ có tính cách khá nóng giận, do đó họ dễ khiến cho cuộc xung đột không thể giải quyết theo một tình huống hòa hảo. Ngoài ra, với thân hình cao lớn của những người mạng này, họ hoàn toàn có thể theo nghiệp thể thao bởi thân hình của họ là một lợi thế, giúp họ phát huy được khả năng của mình và dành chiến thắng nhanh chóng hơn. 

Chia sẻ về ngũ hành cho bạn đọc
Chia sẻ về ngũ hành cho bạn đọc

Cách đặt tên công ty theo phong thủy cho người mệnh Mộc phổ biến

Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Cũng tương đồng với những người muốn đặt tên công ty theo mệnh kim hoặc đặt tên công ty theo mệnh thổ, việc đặt tên công ty cho người mạng Mộc là điều được nhiều người quan tâm. Người xưa cho rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành – do đó những điều này phải có căn cứ và được mọi người làm theo, không phải chỉ là những bộc phát nhất thời. 

Việc kết hợp những yếu tố như sự tinh tế, sự tài giỏi hay sự cố gắng trong việc kinh doanh là chưa đủ, yếu tố cần có cũng là một chút sự may mắn, thậm chí chính sự may mắn này có thể làm thay đổi được tình thế của công ty, đưa họ đến với những đỉnh cao của sự nghiệp. Yếu tố này hoàn toàn có thể được thay đổi nhờ vào việc đặt tên của công ty, thế nên bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

2 cách đặt tên hay được mọi người áp dụng nhất

Dựa theo bản mệnh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, ta thấy rằng mệnh Mộc sẽ hợp với những người mệnh Thủy và không hợp với những người mệnh Kim. Bởi thế, khi ta đặt tên công ty theo mệnh Mộc, ta có thể ghép với những yếu tố thuộc mệnh Thủy và tránh đi những yếu tố thuộc vào mệnh Kim. 

Điều này sẽ giúp cho công ty có thể làm ăn phát đạt được trong tương lai, từ đó phát triển để có thể mở rộng ra nhiều lĩnh vực mới khác.

Dựa theo chữ cái đầu của tên

Những người mệnh Mộc hoàn toàn có thể đặt tên của công ty dựa theo những chữ cái tốt và hợp phong thủy để có thể thu được nhiều lợi lộc nhất. Chúng tôi gợi ý cho bạn lựa chọn những âm G hoặc âm K để có thể ghép vào trong tên công ty, từ đó giúp bạn an tâm hơn về yếu tốt may mắn.

Khi đặt tên công ty, bạn cũng hãy lưu ý về tên của công ty phải tuân thủ theo đúng pháp luật, không đặt những từ cấm và được pháp luật bảo hộ.

Ngoài ra, bạn có thể ghép tên công ty theo địa danh hoặc ngành nghề mà bạn kinh doanh, để vừa đọc tên công ty người ta có thể gợi nhớ và xác định chính xác mặt hàng, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Phong thủy của người mệnh Mộc
Phong thủy của người mệnh Mộc

Trên đây là những thông tin chúng tôi mang đến cho bạn về tính cách của người mệnh Mộc, ngoài ra giới thiệu cho bạn cách đặt tên công ty được sử dụng rộng rãi. Hãy đọc và trải nghiệm nhé. Đừng quên tham khảo thêm bài viết thú vị khác trên trang web của chúng tôi – người mệnh Thổ có tính cách gì để mở rộng hiểu biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *