Nhân tướng học là gì? 4 cách xem nhân tướng học!

Tuy rằng hiện nay, thế giới công nghệ đang vô cùng phát triển và tiến đến những bước cao hơn trông thấy, thế nhưng ở một khía cạnh khác, việc tin vào nhan tuong hoc cũng là điều khiến nhiều người quan tâm. Không ngoa khi nói rằng việc nhìn tướng số và xem tướng có thể nói chính xác đến 80% cuộc sống của một người sau này. Nếu như bạn quan tâm và muốn biết xem nhân tướng học ra sao, có những cách xem nào phổ biến thì cùng đọc ngay bài viết này của chúng tôi nhé. Tin rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn đọc sẽ vô cùng thú vị!

Chia sẻ 12 cung trên khuôn mặt
Chia sẻ 12 cung trên khuôn mặt

Nội dung

Nhân tướng học là gì bạn có biết?

Nhiều người quan tâm và muốn biết thực chất nhân tướng học là gì. Trên thực tế, cách xem tướng số học được sử dụng để dự đoán việc sống sướng hay khổ của con người thông qua diện mạo của họ. Cách đúc kết những thông tin này được lấy từ Trung Quốc, và với lịch sử kéo dài hàng ngàn năm như vậy, nó đã ăn sâu vào trong nhận thức của nhiều thế hệ, mang đến cho thế hệ ngày nay cái nhìn đa chiều. 

Không chỉ có vậy, cách coi tướng này được các nhà nghiên cứu cho hay chúng biểu lộ ra cả bên ngoài, từ đó có thể đưa ra những phán đoán về cá tính, tâm lý và mang đến những nhận định về tương lai của họ. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý rằng “Đức năng thắng số”, có nghĩa là nếu như bạn chăm chỉ và có chí cầu tiến, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được vận mệnh của mình. Việc thay đổi này còn có thể phụ thuộc vào đức của mỗi người sống ở trên đời, do những người đi trước truyền lại cho mình.  

6 cách xem nhân tướng học phổ biến ngày nay

Để biết thêm về nhân tướng học, hiện nay phổ biến nhất là 4 cách này, bạn có thể tham khảo và từ đó đưa ra cho mình những sự lựa chọn phù hợp, đưa ra những nhận xét khách quan không chỉ về bản thân mình mà còn về cả những người xung quanh.

Xem tướng số của khuôn mặt

Việc đưa ra những nhận xét nhân tướng học thông qua cách xem những đường nét trên khuôn mặt có thể được coi là phổ biến và được nhiều người đánh giá rất cao. Mỗi khuôn mặt đều sẽ có đầy đủ ngũ quan, chúng là miệng, mũi, tai, mắt và lông mày. Một số nhận xét về từng quan trong ngũ quan sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn:

 • Xuất nạp quan – miệng: Người có tướng tốt sẽ có nhân trung sâu dài, răng trắng đều và đôi môi hồng hào ưa nhìn, khỏe mạnh.
 • Thẩm biện quan – mũi: Một người sẽ có tướng mũi tốt là khi chúng không quá thô hay không quá nhỏ. Ngoài ra, sống mũi nên thẳng và không bị cong vẹo. Nếu mũi đầy đặn và cao thì chắc chắn sẽ không chỉ đẹp về nhân tướng học mà còn cực kỳ đẹp về mặt thẩm mỹ. 
 • Thám thính quan – tai: Tai nên cao hơn so với lông mày, có lỗ tai nhỏ sẽ giúp tướng của bạn được đánh giá là tốt. ngoài ra, tai nên trắng hơn so với da mặt, không cần phải căn cứ vào to nhỏ, vành tai ngoài và vành tai trong phân minh là ổn. 
 • Giám sát quan – mắt: Đôi mắt sáng sẽ cực kỳ tốt trong tướng số, đem đến những cái nhìn rõ ràng hơn. Mắt có tròng trắng, đen rõ ràng là tốt nhất.
 • Bảo thọ quan – lông mày: Đôi lông mày cong dài, tách biệt rõ hai bên sẽ tốt nhất. Đuôi lông mày có thẻ chếch về phía thái dương. Còn lông mày nào mà áp xuống mắt, thô đậm thì sẽ không tốt. 
Dáng mắt ảnh hưởng đến tương lai
Dáng mắt ảnh hưởng đến tương lai

Tay – xem nhân tướng học

Một số thuật xem tay để nắm bắt thông tin nhân tướng học dưới đây chắc chắn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bạn.

 • Xem chỉ tay: Những tiêu chí như sức khỏe, sự nghiệp và tính cách sẽ được phản ánh vô cùng rõ ràng thông qua tướng chỉ tay trái. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dự đoán được những thay đổi trong tương lai của mình thông qua hướng chỉ tay phải.
 • Hình dáng bàn tay: Có 4 yếu tố tự nhiên thường được chia sẻ khi nhắc đến một bàn tay, đó là: không khí, nước, lửa, đất. Những ai có bàn tay màu nước sẽ là người nhạy cảm, bàn tay yếu tố không khí sẽ vô cùng khéo léo, duyên dái. Bàn tay lửa sẽ vô cùng nhiệt tình nhưng lại mau chán và thay đổi kế hoạch. Yếu tố đất sẽ sống rất thực tế, tuy nhiên họ lại không được tình cảm như nhiều người mong đợi. 
 • Độ dài của cả bàn tay và các ngón tay: Trong nhân tướng học, ngón áp út dài sẽ đem đến một vẻ đẹp rất nam tính, còn ngón trỏ dài hơn sẽ đem lại một vẻ đẹp nữ tính mềm mại.
 • Xem màu sắc của bàn tay: Màu sắc của bàn tay hoàn toàn có thể được dùng để chẩn đoán bệnh lý của một người

Xem tướng chân

 • Độ dài ngắn của ngón chân sẽ quyết định được một phần tính cách của bạn. Nếu như bạn có ngón út dài, bạn là người dễ bị hoảng sợ. Ngón áp út dài sẽ mang đến cho bạn nhiều xúc cảm mới khi yêu. Nếu ngón giữa dài, bạn sẽ có tính cách vô cùng quyết đoán và đưa ra quyết định nhanh chóng. Ngón chân trỏ dài sẽ cho bạn những nhiệt huyết khi làm việc, cùng với sự yêu thích cuồng nhiệt. Còn đối với ngón chân cái, dài nhất, bạn sẽ là người giàu cảm xúc, luôn suy nghĩ kỹ càng khi làm việc. 
 • Nếu như chân của bạn thẳng, bạn là người vô cùng thực tế khi làm việc. Còn nếu chân cong, bạn sẽ có nhiều suy nghĩ hơn trong các hành động của mình. Ngoài ra, người có bàn chân bẹt cũng không cần phải lo lắng về tương lai vì sẽ được sống trong phú quý, giàu sang.
 • Độ rộng của bàn chân sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Những người có chân với kích thước trung bình, vừa phải sẽ là những người chăm chỉ. Những bàn chân có kích thước hẹp và nhỏ dài sẽ là người được chiều chuộng trong tương lai. Còn với những ai có chân với kích thước to bè thì những người này sẽ vô cùng kiên nhẫn, cần cù. 
Dáng bàn chân rất quan trọng trong nhân tướng học
Dáng bàn chân rất quan trọng trong nhân tướng học

Dáng đi – xem nhân tướng học

Dáng đi cũng phản ánh một phần nét tính cách của bạn trong nhân tướng học. Có nhiều dáng đi khác nhau, sử dụng để đánh giá từng tính cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo ngay qua đây:

 • Người có tướng đi chữ V: Những người này có sự sáng tạo tốt, thậm chí còn có thể làm trong ngành công nghiệp nghệ thuật.
 • Tay chắp ở đằng sau lưng: có lối sống tự do, luôn thả hồn vô cùng thoải mái
 • Thường xuyên đi chậm chạp: Đây là những người sống vô tâm, không chú ý đến ai khác ngoài bản thân của mình. 
 • Đi rất nhanh: Lối sống của những người này khá lạnh lùng, họ có thể gây ảnh hưởng và làm cho những người khác thấy tổn thương.
 • Cúi đầu khi đi: Những người này có lối suy nghĩ vô cùng sâu sắc bởi bản thân họ là người hướng nội.
 • Người lao về phía trước: khi sống họ sẽ phải chịu đau khổ, cảm thấy khó khăn thích ứng với môi trường và là người cô độc.
 • Nhón chân trong lúc đi: Trong việc xem tướng, những người này không có tính cách ổn định và làm việc không chắc chắn. 
 • Chữ bát, đi khệnh khạng: Điều này khiến cho họ cực kỳ bảo thủ và ghét giao tiếp.
Dáng đi nói lên nhiều điều
Dáng đi nói lên nhiều điều

Trên đây là những thông tin chúng tôi mang đến cho bạn về nhân tướng học – định nghĩa và 4 cách xem tướng số được nhiều người quan tâm. Nếu bạn thấy những thông tin này thú vị, hãy đọc kỹ và đừng quên tìm hiểu thêm những nội dung khác, ví dụ bài viết về Thiên can địa chi bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *