Cách cúng thần tài thổ địa? – giải đáp tâm linh 2021

Thần tài, Thổ địa được biết đến là vị thần cai quản tiền tài, vinh hoa phú quý trên trời. Rất nhiều người dân Việt Nam ta thờ tụng Thần Tài để mong muốn thu hút được nhiều may mắn, lộc phát. Đặc biệt là những gia chủ làm ăn, kinh doanh buôn bán lại càng có tín ngưỡng sâu sắc về Thần Tài. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách cúng Thần tài, Thổ địa để có nhiều lộc. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tất cả những thắc mắc về cách cúng Thần Tài, Thổ địa nhé!

Nội dung

Cách cúng Thần tài, Thổ địa – ngày cúng chuẩn?

Điều đầu tiên các bạn cần phải biết trong cách cúng Thần tài Thổ địa chính là ngày cúng chuẩn. Không phải ngày nào các bạn cũng cúng Thần tài, Thổ địa mới là thu hút được nhiều tài lộc. Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm được coi là ngày vía Thần tài. Có nhiều sự tích gắn liền đến vị Thần tài vào ngày này, nên người ta coi đây là ngày tốt nhất trong năm.

Các bạn nên làm lễ cúng vía Thần tài vào ngày này để đón được nhiều lộc nhất. Thờ Thần tài để được độ về may mắn, tài lộc, các bạn nên hiểu về sự tích liên quan đến vị thần này. 

Cách cúng thần tài thổ địa chuẩn nhất
Cách cúng thần tài thổ địa chuẩn nhất

Không chỉ có ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch, những ngày rằm mùng 1 âm lịch hàng tháng cũng là ngày rất tốt. Theo như tín ngưỡng thờ cúng của Việt Nam ta, hai ngày này trong tháng là ngày cúng lễ tốt nhất. Bạn nên sửa soạn mâm lễ Thần tài, Thổ địa vào hai ngày này để xin lộc.

Cách cúng Thần tài Thổ địa chuẩn nhất là cúng vào những ngày linh thiêng. Rằm mùng 1 là hai ngày tốt trong tháng, người người nhà nhà cúng lễ tổ tiên, đền chùa. Các bạn cũng nên đi lễ đền to, phủ lớn để xin lộc làm ăn. 

Bên cạnh việc cúng lễ Thần tài vào những ngày linh thiêng, nhiều gia chủ quan niệm rằng cúng lễ là việc hằng ngày. Sáng sớm sẽ là thời điểm thanh tịnh nhất trong ngày. Các bạn có thể lên đèn hương, thay hoa tươi, quả ngọt, dâng lễ vào sáng sớm mỗi ngày để cầu tài lộc cho cả ngày hôm đó. Đặc biệt là bàn thờ Thần tài, Thổ địa tại cơ quan, công ty, cửa hiệu, các bạn nên thắp hương thường xuyên để xin tài lộc, may mắn. 

Chuẩn bị lễ vật – cách cúng Thần tài, Thổ địa 

Lễ vật cúng Thần tài là một trong những điều các bạn cần phải biết. Để cúng Thần tài, Thổ địa chuẩn xác nhất các bạn cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Lễ vật cúng Thần tài hàng ngày có thể chuẩn bị ít hơn. Tuy nhiên các bạn vẫn phải có đủ hoa tươi, quả ngọt, hương, nến, rượu, trà. 

Ngoại trừ hũ gạo muối đã được đặt sẵn tại bàn thờ Thần tài, thì những lễ vật khác các bạn có thể thay hằng ngày. Bình hoa và hoa quả có thể để từ 3 – 4 ngày nếu vẫn tươi tốt. Tuy nhiên, nước lọc, rượu và trà thì phải thay mới hàng ngày. Đây chính là điều bạn cần phải nhớ trong cách cúng Thần tài Thổ địa. 

Cách cúng thần tài Thổ địa để rước lộc vào nhà
Cách cúng thần tài Thổ địa để rước lộc vào nhà

Nói đến lễ vật cúng Thần tài, Thổ địa vào những ngày rằm mùng 1 âm lịch hoặc ngày vía Thần tài, chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Các bạn nên chuẩn bị đủ những vật phẩm dưới đây để cúng lễ chu toàn nhất:

 • Nến hoặc có thể thay bằng đèn cầy.
 • Hương thắp. 
 • 3 cốc rượu
 • 3 cốc nước sạch 
 • Gạo (phải là gạo tẻ) – cúng gạo đem đến ước nguyện đầy đủ, có của ăn của để. 
 • Muối hạt sạch
 • Tiền vàng mã
 • Thuốc lá
 • Hoa tươi
 • Mâm ngũ quả
 • Bánh kẹo
 • Bộ tam sên: gồm thịt heo luộc (thịt heo phải có cả mỡ, nạc, da), 3 quả trứng luộc, 3 con tôm.
 • Trầu cau
 • Xôi đậu xanh

Ngoài ra các gia chủ có thêm những vật phẩm khác để dâng lễ Thần tài, bày tỏ lòng ước nguyện, thành tâm của gia chủ. Mâm cao cỗ đầy chưa chắc đã là tốt. Các bạn nên cúng lễ Thần tài, Thổ địa từ lòng thành tâm của mình để được ngài phù trợ. 

Bày trí đồ cúng – Cách cúng Thần tài Thổ địa 

Việc bày trí đồ cúng không có quá nhiều quy tắc. Cách bày trí bàn thờ Thần tài, Thổ địa chắc hẳn các bạn đã nắm rõ. Khi thỉnh bàn thờ Thần tài, Thổ địa về nhà, các thầy cúng, thầy phong thủy đã sắp xếp cho bạn. Việc của chúng ta chính là giữ nguyên những vị trí ban đầu này. Nếu có thay đổi như thay hoa trong lọ cắm hoa, thay nước, thay muối gạo. Thì ngay sau đó, các bạn nên đặt lại vị trí ban đầu để tránh mất phong thủy, mất lộc tiền tài. 

Cách cúng thần tài thổ địa đón lộc
Cách cúng thần tài thổ địa đón lộc

Về những vật phẩm các bạn dâng cúng lễ trong ngày rằm, mùng 1, ngày vía Thần tài, các bạn sẽ bày biện xung quanh bàn thờ. Sau đó lên hương, đèn, thắp nến và khấn nguyện. Cách cúng Thần tài Thổ địa phụ thuộc nhiều vào bài khấn của các bạn. Bài khấn chuẩn sẽ giúp bạn gửi được ước nguyện của mình đến với các vị Thần. 

Cách cúng Thần tài, Thổ địa – bài khấn chuẩn

Đối với các gia chủ am hiểu về tâm linh có thể tự khấn theo nguyện ý của bản thân mà không cần dựa theo cách cúng Thần Tài. Tuy nhiên, đối với các bạn không nắm rõ về các bài khấn thì nên tham khảo bài khấn mẫu. Như vậy, các bạn sẽ tránh được những sai phạm khi khấn nguyện xin tài lộc. Chúng tôi đã tìm hiểu và đem đến cho bạn bài khấn Thần tài, Thổ địa theo lối cổ truyền dưới đây:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần Linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!”

Với bài khấn mẫu này, các bạn có thể nói ra được ước nguyện của mình. Hãy xin tài lộc và thật nhiều may mắn khi khấn cúng Thần tài, Thổ địa. Cách cúng Thần tài, Thổ địa chính xác trước hết phải đến từ lòng thành tâm. Khi bạn thành tâm khấn nguyện, mọi điều bạn mong ước sẽ đến với bạn. 

Những lưu ý sau khi cúng – cách cúng Thần Tài Thổ địa

Sau khi thực hiện những nghi lễ trong cách cúng Thần tài Thổ địa, các bạn cũng nên để ý đến những điều sau đây để tránh mất lộc. Đồ cúng muối gạo khi bạn dâng lễ, sau khi lễ xong không được phép đổ đi. Muối, gạo thể hiện cho sự no đầy, mặn mà. Bạn cần phải giữ lại trong nhà để thu hút thêm tài lộc, giữ tiền của. Rượu và nước trắng sau khi dâng lễ các bạn có thể dùng để tưới xung quanh nhà. Đây chính là một việc làm phép để thu hút thêm nhiều tài lộc từ bốn phương. 

Văn khấn cách cúng thần tài thổ địa
Văn khấn cách cúng thần tài thổ địa

Không chỉ có vậy, bánh kẹo, đồ lễ sau khi dâng lễ, các bạn giữ lại một nửa để thụ lộc. Một nửa các bạn đem đi phát lộc, để có thể gặp nhiều may mắn hơn. Tiền dương các bạn đặt lễ có thể giữ lại hoặc để thờ trên ban. Đây chính là những điều bạn cần chú ý sau khi lễ Thần tài, Thổ địa. 

Có thể nói, cách cúng Thần tài Thổ địa chuẩn xác nhất chính là từ khâu hiểu biết và chuẩn bị đồ sắm lễ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể đem đến cho bạn nhiều hiểu biết hơn. Tài lộc sẽ đến với những người thành tâm khấn lễ. 

————————————————
DỊCH VỤ BÁN ĐẤT NGHĨA TRANG

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Tìm hiểu dịch vụ tại : https://bandatnghiatrang.com

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 4 Tòa Nhà Sông Đà – Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Tư Liêm – TP Hà Nội

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *