Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – địa danh đẹp thu hút nhiều du khách 2021

Có rất nhiều câu chuyện được chia sẻ xung quanh cái tên chùa Linh Ứng. Có thể bạn chưa biết, Đà Nẵng có đến 3 ngôi chùa Linh Ứng, nằm ở 3 vị trí khác nhau. 3 ngôi chùa này giống như 3 đỉnh của một tam giác thiêng linh, đem lại sự bình an và cầu mong phước lành đến cho mọi người. Bạn đã biết gì về chùa Linh Ứng Đà Nẵng? Bức tượng phật bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng có điểm gì đặc biệt khiến mọi người phải trầm trồ? Cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi để hiểu thêm chi tiết bạn nhé.

Cổng chào chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Cổng chào chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Nội dung

Phân biệt chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Những ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng được phân biệt vô cùng kỹ càng, tránh gây ra hiểu lầm cho du khách. Với chùa Linh Ứng Non Nước, ngôi chùa được tọa lạc trên hòn Thủy Sơn là một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Một bên là chùa Linh Ứng Bà nà, nằm trên núi với độ dốc cao của địa danh nghỉ mát được mệnh danh là Đà Lạt của miền Trung. Không khí nơi đây cực kỳ mát mẻ, đem lại sự dễ chịu cho trải nghiệm của du khách.

Ngoài ra, chùa Linh Ứng cuối cùng là chùa Linh Ứng bãi Bụt Sơn Trà, nằm ở lưng chừng núi của bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có cảnh quan đẹp nên cũng tập trung được một lượng lớn du khách.

Khám phá chùa Linh Ứng Đà Nẵng – chùa Linh Ứng Non Nước

Ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng này nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km đi về hướng Đông Nam. Đây từng được coi là một thắng cảnh nổi tiếng nhất của miền Trung và lúc nào cũng khiến cho người dân tự hào khi nghĩ về nó. Ngoài cái tên là chùa Linh Ứng Non Nước, chùa hay được gọi với tên khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hoặc chùa Ngoài.

Chùa được tọa lạc ở trên cụm Hạ Thai, tại ngọn núi Thủy Sơn, phường Hòa Hải, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Điểm nổi bật mà du khách khó có thể bỏ qua khi đến đây là kiến trúc hình chữ Nhất của ngôi chùa vô cùng độc đáo. Trước chùa chùa Linh Ứng Non Nước được đặt một bức tượng Phật Bà chùa Linh Ứng Đà Nẵng vô cùng đẹp và trang nghiêm, được sơn trắng muốt. Có thể nhiều du khách khi tới đây đều đã nhận ra, rằng đây là điểm chung của cả 3 ngôi chùa Linh Ứng.

Không gian chùa Linh Ứng Đà Nẵng rất thoáng đãng
Không gian chùa Linh Ứng Đà Nẵng rất thoáng đãng

Lịch sử của chùa Linh Ứng Non Nước

Vào năm Minh Mạng thứ 6, tức năm 1825, nhà vua có đến ngự tại Ngũ Hành Sơn, và chọn xây dựng chùa Tam Thai. Trên cổng chùa vua cho ban một tấm biển lớn, viết dòng chữ ngay ngắn: Ngự Chế Ứng Chơn Tự, Minh Mạng lục niên phụng tạo. Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn còn nhắc đến và ngưỡng mộ sự học rộng, hiểu sâu của vua thời bấy giờ.

Thế nhưng đến năm Thành Thái thứ 3, chùa Ứng Chơn không còn để tên nguyên bản mà đổi thành chùa Linh Ứng như hiện tại, do kỵ húy của một vị vua họ Nguyễn. Vào năm 1977, chùa quyết định sẽ xây dựng một tháp Xá Lợi. Đây là tháp lớn với chiều cao 30m, được xây 7 tầng khác nhau. Lối kiến trúc độc đáo của tháp luôn được mọi người trầm trồ ngắm nhìn.

Bên trong của tháp có thờ gần 200 bức tượng Phật, La Hán, tượng Bồ Tát khác nhau. Nhiều người phải công nhận rằng, đây chính là tháp xá lợi có thờ nhiều pho tượng đá nhất ở Việt Nam.

Dù rằng đã trải qua một chặng đường dài cả đổi tên và trùng tu, thế nhưng chùa Linh Ứng Đà Nẵng này luôn có một vị trí nhất định, tồn tại trong lòng du khách bởi cảnh đẹp và mang đến chất thơ rất riêng. Mỗi khi tìm về, ai cũng có cảm giác như đang được đứng ở nơi bồng lai huyền ảo, với những nét bình lặng và thanh tịnh rất khó tìm thấy trong tâm hồn.

Khám phá chùa Linh Ứng Đà Nẵng – chùa Linh Ứng Bà Nà

Đây có lẽ là ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng hiện đại trong số 3 ngôi chùa, bởi đầu năm 2004 ngôi chùa mới chính thức đi vào hoạt động. Chùa thuộc khu du lịch Bà Nà, nằm ở trên đỉnh Bà Nà và ở độ cao gần 1400m. Chùa được thiết kế rất tài tình, với một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Điều này giúp cho khung cảnh chùa thêm phần thoáng đãng, dễ chịu. Bên trong chánh điện được trưng bày một vật thờ phượng, chính là cỗ trống cao 2,4m.

Một góc khác của chùa Linh Ứng Đà Nẵng
Một góc khác của chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Ngoài việc vãn cảnh thờ Phật, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn bức tượng Đức Bổn Sư. Bức tượng đặc biệt này cao đến 27m, với chiều cao ngang gối 14m và thiền định ở trên đài sen với chiều cao 6m. Tượng được làm từ xi măng cốt sắt với phần đảm nhiệm thi công từ thợ cả Nguyễn Quang Xô. Tượng Phật được coi giống với một kiệt tác nhân loại, khi từ bức tranh ta có thể nhìn được bốn bề của bức tranh thành phố vịnh Đà Nẵng. Hình ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng hiện lên trong lòng du khách vô cùng đẹp và thơ mộng.

Khám phá chùa Linh Ứng Đà Nẵng – chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Trong số 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt được biết tới là ngôi chùa mới nhất, đẹp nhất và to nhất. Ngôi chùa nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km đi về hướng Đông Bắc, nằm ở độ cao 693m so với mực nước biển và được tọa lạc ở trên bán đảo Sơn Trà. Dù xa nhưng nhiều du khách khi tới Đà Nẵng không thể bỏ qua một địa điểm check in thú vị và đầy linh thiêng như thế này.

Đây được xem là một công trình in đậm dấu ấn Phật giáo Việt Nam vào thế kỷ 21 bởi ngôi chùa bề thế, to lớn vừa được khánh thành. Ngoài ra, chùa òn được biết tới như là nơi hội tụ được những linh khí tốt lành của đất trời và của con người. Bởi vì chùa được xây dựng rất hoành tráng, nên chỉ cần từ xa bạn cũng đã nhìn thấy và xác định được vị trí của ngôi chùa.

Ngôi chùa Linh Ứng nổi bật với những mái ngói xanh được nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo Sơn Trà. Thành phố Đà Nẵng đã công nhận đây là ngôi chùa lớn nhất không chỉ về mặt quy mô, mà còn về cả mặt nghệ thuật.

>>> Tham khảo: Chi phí tổ chức tang lễ Phật giáo trọn gói tại Hà Nội mới nhất (năm 2021)

Bức tượng khổng lồ của chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Một điểm nhấn cực kỳ nổi bật mà chùa Linh Ứng Đà Nẵng đem đến chính là tượng Phật Quan Thế Âm. Đây là bức tượng cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m. Bức tượng có thế cực kỳ đẹp khi đứng tựa lưng vào núi và mặt hướng ra ngoài biển. Một tay của tượng được bắt ấn tam muội, ngoài ra tay kia thì cầm bình nước cam lồ. Ý nghĩa của hoạt động này chính là rưới an bình đến cho những người ngư dân đang ở khơi xa.

Ngoài ra, những người đến khấn phật cũng có mong muốn không chỉ bình an cho bản thân mình, mà còn là sự bình an cho đất nước Việt Nam. Một điểm đặc biệt khác là bên trên mão tượng Quan Thế Âm có đặt một bức tượng Phật Tổ với chiều cao 2m. Tượng lớn được đặt ở sen có đường kính 35m, với những hình ảnh lá sen, hoa sen được khắc họa rõ nét. Bên trong lòng tượng được xây dựng với chiều cao 17 tầng, thờ 21 bức tượng Phật khác nhau và ở tầng 17 có cầu thang để thông lên đến đỉnh đầu tượng.

Nhiều người thích tìm đến chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin chi tiết về 3 ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng, bao gồm: chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà và chùa Linh Ứng Bãi Bụt. Tin rằng những thông tin chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị để bạn có thể tìm hiểu, lựa chọn địa điểm thăm thú phù hợp nhất cho mình. Đừng quên lựa chọn những bộ trang phục phù hợp, chuẩn bị sẵn điện thoại, máy ảnh để có thể chụp được nhiều bức hình đẹp nhất bạn nhé. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm bài viết chùa Yên Tử trên website của chúng tôi bạn nhé.

————————————————
DỊCH VỤ BÁN ĐẤT NGHĨA TRANG

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Tìm hiểu dịch vụ tại : https://bandatnghiatrang.com

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 4 Tòa Nhà Sông Đà – Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Tư Liêm – TP Hà Nội

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *