Con số may mắn theo tuổi là gì? Giải đáp 2021

Những con số xuất hiện rất nhiều trong cuộc đời chúng ta. Từ số nhà, biển số xe, số điện thoại, ngay cả tuổi tác của chúng ta cũng được tính bằng con số. Cuộc sống không thể thiếu đi sự xuất hiện của những con số. Thế nhưng, các bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu là con số may mắn của chính mình chưa? Con số may mắn theo tuổi là những số được tính toán theo năm sinh, vận mệnh để chọn ra.

Số may mắn cho thể giúp chúng ta đạt được nhiều thành công, thu hút tiền tài. Bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những con số may mắn này nhé!

Nội dung

Con số may mắn là gì?

Theo những chuyên gia về phong thủy, con số cũng có thể đem đến ý nghĩa nhất định cho cuộc sống mỗi người. Không phải tự nhiên, những con số được gắn liền với cuộc sống của chúng ta nhiều đến thế. Có những chữ số đem đến may mắn, tài lộc, có những chữ số lại bị coi là điềm đen đủi. Các bạn đã bao giờ nghĩ về điều này hay chưa? Chữ số đã xuất hiện từ rất lâu.

Cuộc đời của mỗi người đều có một con số may mắn theo tuổi. Con số này được tính toán dựa trên bản mệnh và năm tuổi. Con số may mắn theo tuổi có thể đem đến nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống. 

Những con số may mắn cho cuộc đời
Những con số may mắn cho cuộc đời

Chúng ta thường không quá đến những con số trong cuộc sống. Chính vì vậy, nhiều người đã bỏ qua những con số, mà không nghĩ rằng đó chính là vận mệnh của bản thân. Theo quy luật của ngũ hành, những con số đại diện cho sự vận động của vạn vật, ngũ hành tương sinh, tương khắc. Con số may mắn có ý nghĩa rất lớn trong sự vận động của ngũ hành.

Chúng ta có thể sử dụng con số may mắn theo tuổi để áp dụng vào công danh, sự nghiệp, tương lai. Trong những yếu tố phong thủy, con số may mắn có thể phát triển tiền tài, thu hút điều lành, thuận lợi. 

Ý nghĩa của những chữ số?

Trước khi đến với con số may mắn theo tuổi, chúng ta nên hiểu được về ý nghĩa của những con số. Mọi con số đều được tạo lên từ những chữ số từ 1-9. Chúng tôi đã tìm hiểu và đem đến cho bạn những ý nghĩa dưới đây:

  • 1: Chữ số 1 là chữ số bắt đầu của số dương. Chữ số này được coi là căn bản của vạn vật. Mọi sự biến hóa đều bắt đầu từ chữ số 1. Con số 1 đem đến ý nghĩa của sự khởi đầu tốt lành, nguồn gốc sinh sôi của vạn vật. 
  • 2: Số 2 là biểu tượng của sự song sinh, trùng sinh. Số 2 mang theo ý nghĩa của sự niềm vui sướng và hạnh phúc. Con số này đem đến sự cân bằng âm dương. 
  • 3: Nếu như chúng ta hay nhầm tưởng số 2 mang theo ý nghĩa là bất tận, mãi mãi. Thì theo góc độ phong thủy, số 3 mới là con số mang theo ý nghĩa này. Số 3 thể hiện sự vững chắc, mạnh mẽ. Người phương Đông cực kỳ chuộng chữ số 3 vì ý nghĩa bất tận, tồn tại mãi mãi. 
  • 4: Số 4 theo tiếng Hán việt mang theo thanh âm của chữ “Tử”. Tuy nhiên, số 4 không hề mang theo ý nghĩa biệt ly mà được hiểu là cặp trùng sinh. Số 4 là sự kết hợp của cặp 2 – 2 mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Khi kết hợp số 4 cùng với các chữ số khác cũng đem đến nhiều điều lành. 
  • 5: Số 5 được coi là con số của vua chúa. Từ xa xưa, màu sắc Long bào của hoàng tộc luôn là màu vàng rơi vào hành thổ ứng với số 5. Chính vì vậy ý nghĩa của chữ số này là biểu tượng cho quyền lực, danh dự, và sự tối cao. 
  • 6 và 8: Số 6 và số 8 luôn là cặp đôi đi cùng nhau. Hai chữ số này đều mang đến ý nghĩa tài lộc thịnh vượng. Trong tiếng Hán Việt, số 6 và số 8 đều có cách đọc gần giống chữ Phát. Chính vì vậy, ý nghĩa phát tài, phát lộc của hai chữ số này cũng từ đây mà ra. 
  • 7: Số 7 trong giới phong thủy được xem là con số mang đến quyền năng lớn nhất hệ mặt trời. Số 7 là tượng trưng cho uy quyền của trời đất, vận khí mạnh. 
  • 9: Số 9 được coi là con số của bậc Đế Vương. Những điều được coi là vĩnh cửu và quyền lực đều mang theo chữ số này. Ví dụ như Cửu Trùng Thiên, Cửu Tuyền, Cửu Đỉnh,…
Ý nghĩa của những con số
Ý nghĩa của những con số

Cách tính con số may mắn theo tuổi?

Hiện nay, có rất nhiều cách để tính ra con số may mắn theo tuổi. Chính vì vậy, chúng ta khó có thể tính được ra con số dành cho bản thân mình. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm hiểu và lựa chọn được hai cách tính đơn giản và dễ hiểu nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tính con số may mắn của bản thân dựa trên hai cách này. Các bạn cùng tham khảo ngay phía dưới đây nhé!

Cách tính con số may mắn theo giới tính và năm sinh

Cách tính con số may mắn theo năm sinh là cách tính dễ nhất hiện nay được nhiều người áp dụng. Bước 1: các bạn lấy hai chữ số cuối cùng của năm sinh để cộng tổng lại với nhau. Bước 2: Nếu tổng hai chữ số cuối cùng ra một số có hai chữ số, các bạn lấy hai số đơn này cộng tiếp để ra kết quả. Bước 3: Từ kết quả từ bước thứ 2, chúng ta phải chia ra theo hai giới tính nam hay nữ. 

Cách tính con số may mắn theo năm tuổiCách tính con số may mắn theo năm tuổi
Cách tính con số may mắn theo năm tuổi

Đối với các bạn nam thì lấy kết quả trừ đi 10 sẽ ra con số may mắn theo tuổi dành cho nam. Còn đối với các bạn nữ, thì lấy kết quả từ bước hai cộng với 5, sau đó lấy hai số đơn của kết quả mới cộng tiếp với nhau. Kết quả cuối cùng này chính là con số may mắn theo tuổi dành cho nữ. 

Tính con số may mắn theo tuổi dựa trên ngũ hành 

Ngũ hành chính là nguyên lý tạo ra vạn vật. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chính là 5 nguyên lý cơ bản cấu thành nên mọi vật. Ngay cả vận mệnh của con người chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.

Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tính toán được con số may mắn theo năm tuổi dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Năm sinh của chúng ta thường ứng theo một mệnh khác nhau. Ví dụ năm 2000 là những người thuộc mệnh Kim. Thì con số may mắn cho người mệnh Kim là những số thuộc cung hành Thổ. 

Con số may mắn dựa trên ngũ hành
Con số may mắn dựa trên ngũ hành

Dựa trên yếu tố tương sinh giữa ngũ hành, chúng ta sẽ xác định được con số may mắn của mình. Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Mệnh Hỏa tương sinh với Thổ, Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim. Con số may mắn theo năm tuổi dựa trên ngũ hành sinh mệnh cực kỳ hiệu nghiệm. Các bạn hãy chọn những số tương sinh để đem lại những điều tốt nhất cho cuộc sống nhé!

Biết đến những con số may mắn, các bạn sẽ thu hút được nhiều điều tốt đẹp hơn. Đồng thời cũng tránh được những con số xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình. Những con số xuất hiện trong cuộc sống rất nhiều, nếu bạn chọn lựa được toàn bộ là số tốt. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên may mắn, an yên hơn. Đây cũng chính là bí kíp của nhiều thầy phong thủy chỉ cho những tín đồ của mình. Số may mắn có ý nghĩa riêng biệt với cuộc sống của từng người. 

Có thể nói, con số may mắn theo năm tuổi có thể dễ dàng tính ra dựa trên năm sinh, giới tính và ngũ hành sinh mệnh. Các bạn có thể tự tính theo cách chúng tôi đã chỉ phía trên bài viết. Hoặc để chính xác hơn cả, các bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy để được tư vấn chính xác nhất. Các thầy phong thủy còn có thể tư vấn về con số phù hợp với làm ăn, công việc nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *