Người mệnh thủy xem phong thủy 2021 như thế nào?

Hẳn trong chúng ta ai cũng đều biết về ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đó là học thuyết đầu tiên và cơ bản nhất dùng để xem mệnh cho mỗi người. Mệnh thủy đại diện cho sự mềm mại, tươi mới, mát mẻ và tính nghệ thuật cao. Những người mang mệnh thủy có nét tính cách riêng vô cùng đặc trưng. Đi kèm với đó là phong thủy trong cuộc cũng rất khác biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về người mệnh thủy cũng như cách chọn màu, chọn xe, chọn nhà… phù hợp với phong thủy mệnh thủy.

Nội dung

Mệnh thủy là gì?

Thủy có nghĩa là nước. Vậy thì mệnh thủy tượng trưng cho nước trên thế gian này, nó có thể là dòng nước, dòng suối, dòng sông, biển cả hay mưa, bão. Mệnh thủy thường gắn liền với sự nhẹ nhàng, tinh khiết, nét nghệ thuật trừu tượng đến từ sự trong trẻo. 

Nước hay mệnh thủy đều có đặc tính dễ thích nghi, dễ biến đổi hình dạng tùy theo từng hoàn cảnh. Tuy nhiên cũng khó đoán trước. Mệnh thủy thể hiện tính hỗ trợ, bao bọc với ý nghĩa tích cực. Còn khi tiêu cực, mệnh thủy lại là nỗi sợ hãi mênh mông không có điểm dừng.

Ta thấy rằng, nước thì rơi từ trên trời xuống. Do vậy kim sinh thủy. Đó cũng là đáp án cho câu hỏi mệnh thủy hợp với mệnh gì. Ta kết luận được rằng khi thực hiện công việc kinh doanh, hợp tác làm ăn hoặc kết đôi nên duyên, mệnh thủy nên ưu tiên kết hợp với mệnh kim để được may mắn hơn. 

Mệnh thủy hợp mệnh nào?
Mệnh thủy hợp mệnh nào?

Ngược lại, với câu hỏi mệnh thủy khắc mệnh gì, đáp án sẽ là thổ và hỏa. Điều này cũng dễ hiểu vì nước thường trái ngược và không thể dung nhập cùng lửa và đất. Người mệnh thủy nên tránh hợp tác cùng người mệnh hỏa và thổ nếu không muốn gặp xui xẻo.

Nhiều người thắc mắc rằng mệnh thủy sinh gì? Cây cối phải có nước mới sống được. Do thế nên thủy sinh mộc. Dù có sự liên kết nhưng mệnh thủy cũng không nên gắn với mệnh mộc nếu không sẽ bị mộc hút hết năng lượng.

Người mệnh thủy sinh năm nào?

Để tính người mạnh thủy sinh năm nào, có 6 nạp âm như sau:

  • Tuổi Bính Tý (người sinh những năm 1936, 1996) và tuổi Đinh Sửu (người sinh những năm 1937, 1997) được mang tên gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).
  • Tuổi Giáp Thân (người sinh những năm 1944, 2004) và tuổi Ất Dậu (người sinh những năm 1945, 2005) được mang tên gọi là Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)
  • Tuổi Nhâm Thìn (người sinh những năm 1952, 2012) và tuổi Quý Tỵ (người sinh những năm 1953, 2013) được mang tên gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)
  • Tuổi Bính Ngọ (người sinh những năm 1966, 2026) và tuổi Đinh Mùi (người sinh những năm 1967, 2027) được mang tên gọi là Thiên Hà Thủy (nước trên trời)
  • Tuổi Giáp Dần (người sinh những năm 1974, 2034) và tuổi Ất Mão (người sinh những năm 1975, 2035) được mang tên gọi là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)
  • Tuổi Nhâm Tuất (người sinh những năm 1982, 2042) và tuổi Quý Hợi (người sinh những năm 1983, 2043) được mang tên gọi là Đại Hải Thủy (nước hải dương)
Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?
Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu?

Đặc trưng trong tính cách của người mạng thủy

Cũng giống như dòng nước, người mạng thủy có tính cách dịu dàng, mềm mỏng. Họ đối xử với người khác vô cùng tinh tế và tâm lý. Cách thức nắm bắt tâm trạng người khác của người mệnh thủy rất ảo diệu. Họ có thể dễ dàng thuyết phục một người theo ý mình hoặc làm xuôi cơn nóng giận của một ai đó. Vì thế nên người mạng thủy dễ dàng nắm trong tay nhiều mối quan hệ xã hội tốt, là tiền đề để phát triển công danh sự nghiệp.

Tuy vậy nhưng người mạng thủy không hề khôn vặt hay độc địa. Họ đối xử với người khác tốt do tấm lòng chân thành của bản thân chứ không mưu cầu lợi ích gì cả. Đó là lý do người mệnh thủy có rất nhiều bạn tốt, sẵn sàng vì họ mà xông pha khó khăn.

Tuy rất hiền hậu nhưng người mạng thủy vẫn luôn chăm chỉ với mục tiêu mình đề ra. Họ không ngại vất vả hay mệt mỏi để hoàn thành nguyện vọng bao lâu nay. Khí thế của người mạng thủy luôn dồn dập và mạnh mẽ như những con sóng lớn trên biển vậy.

Đặc tính của người mạnh thủy chính là sự thông minh, khéo léo và tinh tế. 

Cách xem phong thủy cho người mệnh thủy

Người mạng thủy hợp màu gì – khắc màu gì?

Người mạng thủy thường hợp với màu đen và trắng. Theo quan niệm, màu đen là màu sắc mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng không mất đi vẻ trầm ổn và bình tĩnh. Nó rất giống với lối sống của người mạng thủy. Vì thế đây là màu sắc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, ta cũng biết rằng kim thì sinh thủy. Mà trắng là màu đại diện cho kim. Như vậy màu trắng cũng phù hợp với người mạng thủy.

Màu sắc của mệnh thủy
Màu sắc của mệnh thủy

Còn với màu khắc, người mệnh thủy nên tránh dùng các gam đỏ, nâu và xanh lá cây. Lý giải cho điều này, đỏ cam tím hay nâu vàng đều là màu sắc của thổ và hỏa – hai mệnh khắc với thủy, cho nên phải tránh dùng những mày là điều dễ hiểu. Còn màu xanh lá cây thuộc mệnh mộc có khả năng tiêu hao hết năng lượng của mệnh thủy nên cũng là màu khắc.

Người mệnh thủy mua nhà hướng nào?

Mua đất xây nhà là việc quan trọng của đời người. Vì thế chọn hướng xây nhà mang ý nghĩa rất lớn. Nhà là nơi để an cư lạc nghiệp, vì thế mà hướng của nhà bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này.

Hướng tốt nhất để xây nhà cho người mệnh thủy là hướng tây. Khi xây nhà theo hướng này, con đường tài lộc của gia chủ sẽ ngày càng phát triển.

Bạn cũng có thể chọn hướng bắc để xây nhà nếu sợ hướng tây nóng. Hướng này giúp bạn nhanh chóng thăng quan tiến chức, sự nghiệp nở rộ.

Một hướng tốt nữa là hướng Nam. Hướng này giúp gia chủ tăng thêm tự tin, mạnh mẽ giữa những quyết định của cuộc sống.

Người mệnh thủy hợp với số nào?

Con số may mắn của người mệnh thủy là 1 và 6. Khi trong tình huống phải chọn số ngẫu nhiên hoặc làm sim điện thoại, làm biển số xe, người mạng thủy nên chọn những con số như vậy.

Người mạnh thủy nên nuôi cá gì?

Người mạng thủy nên nuôi cá koi
Người mạng thủy nên nuôi cá koi

Nuôi cá cảnh hẳn là thú vui của rất nhiều người. Bể cá vừa trang trí cho nội thất ngôi nhà bạn vừa mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Người mệnh thủy nên ưu tiên nuôi cá koi. Loài cá bắt mắt này đại diện cho sự sung túc và hạnh phúc của gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cá rồng để đem đến sự cát lành và vượng đường tài lộc. Lưu ý là loại cá này phải nuôi trong hồ thủy sinh.

Người mạng thủy trồng cây gì?

Người mệnh thủy nên ưu tiên trồng những loại cây sống trong môi trường nước. Chi tiết có thể kể đến như: cây lan Ý, cây Lưỡi hổ, cây Thiết Mộc Lan…

Người mạng thủy chọn đá phong thủy nào?

Để thanh tẩy nguồn năng lượng xấu, cải thiện sức khỏe, người mạng thủy nên chọn đeo các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh ám khói hay gỗ hóa thạch tự nhiên…

Đá mắt hổ xanh đen, thạch anh đen, đá núi lửa Obisdian… lại giúp con đường thăng tiến sự nghiệp của bạn phát triển hơn, công việc kinh doanh buôn bán cũng nhanh chóng mở rộng.

Cuối cùng, để gặp được nhân duyên tốt, người mạng thủy nên chọn đeo những loại đá như thạch anh tóc đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương…

Đây đều là những loại đá dễ tìm mua, bạn có thể đeo như vòng tay hay vòng cổ đều được.

Trên đây là những lưu ý phong thủy dành cho người mệnh thủy. Biết cách xem mệnh cũng là một phương pháp để cải thiện cuộc sống của bạn. Chúc bạn đọc luôn thành công và tràn ngập may mắn trong cuộc sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *