Ngày tam nương là ngày gì? 3 điều nên tránh vào ngày này

Nhắc đến các ngày tam nương, nhiều người cảm thấy đây là những ngày không may mắn. Trên thực tế, vào những ngày tam nương 2018, ngày tam nương 2019, họ đã không tìm hiểu cẩn thận dẫn đến những sự đen đủi không đáng có. Bởi thế vào năm 2021, rất nhiều người muốn biết ngày tam nương là ngày nào để có thể đảm bảo phòng ngừa hậu họa nhất có thể. Nếu như bạn quan tâm ngày tam nương là ngày gì, những ngày tam nương trong tháng nên tránh làm gì thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Chắc chắn những chia sẻ chúng tôi mang lại sẽ không làm cho bạn thấy thất vọng. 

Điều cần biết trong ngày tam nương
Điều cần biết trong ngày tam nương

Nội dung

Định nghĩa ngày tam nương là ngày gì?

Có rất nhiều người đã quen thuộc với định nghĩa của nhung ngay tam nuong từ trước, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngày tam nương là ngày gì. Đây là ngày có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc. Chữ Tam ở đây có nghĩa là 3, và chữ Nương ở đây có thể hiểu là phụ nữ. Từ đó suy luận ra, Tam Nương được sử dụng để chỉ 3 người phụ nữ ở trong lịch sử đất nước Trung Hoa. 

Theo quan niệm của dân gian bên họ, đây đều là những người phụ nữ có sắc đẹp và dung mạo chim sa, cá lặn, đó chính là : Muội Hỷ, Bao Tự và Đát Kỷ. Thế nhưng, cũng chỉ vì nhan sắc này mà khiến cho các vị vua thời bấy giờ chìm đắm ở trong sắc dục, không màng tới những sự việc khác mà khiến cho đất nước rơi vào loạn lạc, để bao người dân đau khổ vì không đủ cái ăn, cái mặc. 

Vì lý do đó, người dân Trung Quốc khẳng định là có khi trả lời câu hỏi ngay tam nuong co xau khong, và họ cho rằng cần tránh làm những việc trọng đại trong những ngày này để khỏi gặp những chuyện đen đủi, vận vào thân. 

Nguồn gốc của ngày tam nương là gì?

Chia sẻ kỹ hơn về ngày tam nương là ngày gì, bạn cũng nên biết về nguồn gốc và sự tích của ngày này để có thể hiểu thông thạo hơn. 

Muội Hỷ

Ở thời của vua Hạ Kiệt, ai ai cũng biết ông là một vị vua cực kỳ tàn bạo và hoang dâm vô độ. Hắn đem quân đến đánh nước Hữu Thi, nước Hữu Thi không đánh lại được nên dâng lên một mỹ nữ là Muội Hỷ cho Hạ Kiệt. Để mang lại tiếng cười cho người đẹp, vua Hạ Kiệt tìm mọi cách để khiến cho nàng cười, và dần biến vương triều bị suy tàn.

Ngày tam nương là ngày gì bạn có biết?
Ngày tam nương là ngày gì bạn có biết?

Bao Tự

Bao Tự sống ở thời nhà Chu, là con của một cặp vợ chồng trẻ nhưng lại bị bỏ quên trên đường chạy trốn. Lớn lên Bao Tự xinh đẹp xuất sắc, được người dân nước Bao dâng đến cho vua Chu U Vương. Vì si mê sắc đẹp và muốn làm vừa lòng Bao Tự, Chu U Vương đã làm mất nước và sau đó bị chết nhục.

Đát Kỷ

Thời của vua Trụ Vương, ai cũng biết đến ông là một vị vua hoang dâm, háo sắc. Đát Kỷ là con gái của Tô Hộ – một vị quan thần bị bắt phải dâng đến cho vua. Sắc đẹp của Đát Kỷ khiến cho vua bị mờ mắt, ngày đem ở bên cạnh nàng và không màng việc triều chính khiến cho vương triều sớm bị suy vong, lụi tàn. 

Ý nghĩa của ngày này

Ai cũng biết ngày tam nương là một ngày xấu, thế nhưng ý nghĩa của ngày tam nương là gì không chỉ có vậy. Nó còn là một minh chứng, một bài học sâu sắc để người trước răn dạy người đời sau phải chuyên tâm vào công việc của mình, không được để những tửu sắc, kiêu ngạo làm mờ con mắt và hỏng việc đại sự như những vị vua kia. 

Chia sẻ về ngày tam nương là ngày gì: nên kiêng làm những việc nào?

Sau khi biết ngày tam nương là ngày gì, việc biết những thứ cần tránh trong ngày này cũng vô cùng quan trọng, đảm bảo giúp cho bạn có thể tránh được những điều không muốn gặp. 

Tránh đi xa, đi đường dài

Cơ thể của bạn vào những ngày tam nương có thể cảm thấy mệt mỏi, nặng nề và không có tràn trề sinh lực như những ngày khác. Điều này sẽ khiến cho bạn không đủ tỉnh táo, bởi thế nếu đi trên những cung đường dài và lạ, nó sẽ khiến cho bạn điều khiển giao thông kém hiệu quả hơn, từ đó gây ra những tình huống thót tim. 

Nên tránh gặp phải đen đủi nhất có thể
Nên tránh gặp phải đen đủi nhất có thể

Không nên dính vào những tranh chấp

Việc để xảy ra những tranh chấp, kiện tụng, lời to tiếng nhỏ qua lại là điều rất kỵ trong những ngày tam nương là ngày gì. Bạn cần phải chú ý kiềm chế lại cơn nóng giận của mình, tìm cách giải quyết hòa hữu, nhanh chóng và đơn giản nhất chứ không nên để mình trở thành tâm điểm của những sự soi mói. Điều này có thể tránh được những hậu quả về sau này, bạn sẽ không cần phải ân hận vì những hành động không đúng mực thời điểm đó.

Không nên làm những việc lớn

Trong cuộc đời có rất nhiều việc được coi là việc lớn, ví dụ như làm lễ cưới, mua xe, mua nhà, động thổ xây nhà, khai trương cửa hàng… Đây đều là những việc phải được chuẩn bị kỹ càng từ trước, bởi vậy nếu như bạn không thực hiện vào một ngày đẹp và có nhiều năng lượng tốt, chắc chắn bạn sẽ không may mắn được như mình mong muốn. 

Do đó, hãy tránh những ngày như ngày tam nương để đảm bảo mọi công việc của mình luôn được suôn sẻ và thuận lợi, hanh thông trong tương lai bạn nhé.

Hóa giải ngày tam nương ra sao?

Chia sẻ về ngày tam nương là ngày gì, nhiều người cho rằng có những công việc và sự kiện trong cuộc đời không thể dời ngày, mà nó lại trùng hợp rơi trúng vào ngày này. Vậy có cách nào để có thể hóa giải, làm cho mọi việc vẫn được diễn ra suôn sẻ, trôi chảy hay không? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể hóa giải ngày này để đạt được những điều đúng như kỳ vọng của bản thân mình. 

Bạn có thể tìm đến những người có kinh nghiệm, các thầy cúng, thầy phong thủy… để có thể xem ngày và tìm cách giúp đỡ cho công việc của bạn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, mình cứ tin vào những điều tốt nhất và làm hết sức có thể, chắc chắn bạn sẽ được may mắn trong thời gian sắp tới. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những mốc giờ ở trong ngày để có thể đảm bảo là giờ đẹp và mình được thành công nhất có thể. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tra những mốc thời gian này ở trên điện thoại của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra trên những quyển lịch để xem giờ hoàng đạo một cách dễ dàng nhất. 

Thông tin ngày tam nương là ngày gì năm 2021

Đối với những ai đang muốn biết ngày tam nương là ngày gì, các ngày tam nương trong tháng rơi vào ngày nào… thì bạn có thể tham khảo ở mục này. Các ngày tam nương sẽ rơi vào ngày 3 – 7 – 13 – 18 – 22 – 27 theo lịch Âm của mỗi tháng. 

Nếu như bạn muốn tránh và không nhớ được thứ tự, bạn hoàn toàn có thể tra ra lịch dương để có thể đánh dấu vào lịch của mình. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp công việc một cách hợp lý hơn, lựa chọn những đầu việc cần hoàn thành một cách nhanh chóng và chuẩn xác để đảm bảo không có tình huống xấu nào bị xảy ra. 

Lưu ý cần biết trong ngày tam nương là ngày gì
Lưu ý cần biết trong ngày tam nương là ngày gì

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về ngày tam nương là ngày gì, ngoài ra chia sẻ cho bạn những điều bạn nên biết về những điều nên tránh trong ngày này. Chúng tôi tin rằng chia sẻ mà mình mang đến đã làm cho bạn hài lòng, thế nên đừng quên chia sẻ rộng rãi bài viết này đến nhiều bạn đọc khác hơn nữa nhé. Giới thiệu cho bạn bài viết về hướng dẫn xem ngày động thổ 2021 mới nhất, bạn đừng bỏ qua!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *