Nghĩa trang Lái Thiêu những điểm đặc trưng của an nghỉ này

Khi nhắc đến một trong những nghĩa trang lớn tại khu vực miền Nam, không ai là không biết đến Nghĩa trang Lái Thiêu, trực thuộc tỉnh Bình Dương. Nghĩa trang này được quản lý bởi công ty cổ phần Xây dựng Dịch vụ Công cộng từ năm 1988. Nơi đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam như Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Cần,…. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rất nhiều du khách, người dân thường xuyên đến viếng mộ như một cách tỏ lòng tưởng nhớ. Cùng bandatnghiatrang.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây

Nội dung

Sơ lược về nghĩa trang Lái Thiêu

Địa chỉ nghĩa trang Lái Thiêu cụ thể nằm tại phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là nơi được rất nhiều người lựa chọn, để an táng những người thân đã mất. Trong đó, phần lớn các mộ phần tại đây đều là của những người Hoa sinh sống tại Việt Nam.

Thông tin đất nghĩa trang Lái Thiêu
Địa chỉ nghĩa trang Lái Thiêu

Nghĩa trang Lái Thiêu có diện tích rất lớn, với tổng diện tích của nó lên tới 48,7127ha. Xét về mặt tổng thể, toàn bộ khu đất của nghĩa trang được chia thành 2 khu vực chính là khu A và khu B. Trở về nhiều năm trước đây, khu A được gọi là khu Chợ Lớn, là nơi dành riêng cho mộ phần của những người Hoa sinh sống tại các tỉnh miền Nam. Còn lại, khu B được gọi là khu Sài Gòn, là nơi an nghỉ cuối cùng của người dân Việt Nam.

Sau khi đất nước được giải phóng, nghĩa trang Lái Thiêu được giao cho nhiều đơn vị tiếp quản. Đến năm 1988 thì việc quản lý và bảo dưỡng khu nghĩa trang, đã chính thức giao cho Công ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ Công cộng Bình Dương Đảm nhiệm.

Đường đi đến nghĩa trang Lái Thiêu Bình Dương

Như đã nói, nghĩa trang Lái Thiêu Bình Dương là nơi an nghỉ của rất nhiều người Hoa và người Việt, cho nên nhu cầu người tìm đến thăm viếng cũng rất cao. Mặc dù vậy, vẫn có không ít người không biết rõ đường đi đến khu nghĩa trang. Để di chuyển đến vùng đất này trong thời gian nhanh nhất, chúng ta có thể đi theo lộ trình như sau:

  • Đầu tiên, điểm xuất phát sẽ là từ ngã 4 Bình Phước hướng về phía Quốc lộ 1A, đi đến Quốc lộ 13 để vào Đại lộ Bình Dương.
  • Tiếp theo đó, chúng ta sẽ đi qua chợ Lái Thiêu đến đường Bình Nhâm.
  • Tiếp tục đi thêm khoảng 1km về hướng bên trái, men theo đường đi nhà thờ Lái Thiêu. Đi thêm khoảng 100m, nhìn phía bên phải sẽ gặp được nghĩa trang Lái Thiêu, chính là địa điểm mà chúng ta đang nhắc đến.

>>Xen thêm: Giá Đất Nghĩa Trang Hoa Viên Bình Dương có cao không?

Quy chế quản lý của nghĩa trang Lái Thiêu Bình Dương

Dựa theo quy chế quản lý của nghĩa trang Lái Thiêu Bình Dương, một khi khách hàng đồng ý mua đất huyệt mộ tại nghĩa trang, thì khách hàng buộc phải cam kết chấp thuận để công ty thực hiện và hoàn tất tất cả các vấn đề từ xây dựng, tu bổ, sửa chữa mộ phần, bảo quản, chăm sóc, cho đến việc bốc mộ nếu khách hàng có nhu cầu cải táng.

Đồng thời, khách hàng cũng sẽ phải thanh toán cho công ty các loại chi phí, của dịch vụ mà mình sử dụng. Với mức giá được liệt kê cụ thể theo từng hạng mục, đồng thời niêm yết công khai tại nghĩa trang Lái Thiêu theo từng thời kỳ.

Đất nghĩa trang Lái Thiêu
Đất nghĩa trang Lái Thiêu

Riêng về thủ tục bốc mộ: Đối với những vị khách muốn bốc mộ người thân được chôn tại nghĩa trang Lái Thiêu, thì phải nộp hồ sơ xin được bốc mộ. Đồng thời còn phải lập hợp đồng bốc mộ với công ty. Quy định này được đặt ra nhằm mục đích xác định người xin bốc mộ, thật sự có phải là thân nhân của người đã mất trong ngôi mộ hay không.

Trong trường hợp, những khách hàng không cung cấp đầy đủ hồ sơ bốc mộ theo quy định được công ty chấp nhận, mà tự ý tiến hành hoặc thuê người bốc mộ, thì có nghĩa là khách hàng đó đã có hành vi trộm cắp tài sản, thuộc quyền quản lý của công ty. Cũng như đã xâm phạm mồ mả bất hợp pháp (Bất kể đó có là mồ mả thân nhân của khách hàng đi chăng nữa).

Đối với những người có những hành vi trên, nếu công ty phát hiện thì sẽ chuyển hồ sơ qua cho cơ quan công an. Đưa đơn đề nghị chính quyền giải quyết người vi phạm theo đúng quy định của Pháp luật. Trong đó, bao gồm cả người đi thuê, lẫn người được thuê để đào bốc mộ trái phép.

Mộ phần của những người nổi tiếng tại nghĩa trang Lái Thiêu

Nghĩa trang Lái Thiêu Bình Dương là nơi yên nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng, và có tầm ảnh hưởng lớn với dân tộc Việt Nam ta như là:

Cố tổng thống Ngô Đình Diệm và người thân của ông

Mộ của cố tổng thống Ngô Đình Diệm được đặt tại nghĩa trang Lái Thiêu, cùng với các ngôi mộ của ông cụ thân sinh và em trai ông là cố vấn Ngô Đình Nhu. Ngoài ra, còn có khu mộ của ông Ngô Đình Cẩn nằm ngoài khuôn viên của gia đình. Vì vậy, phần mộ này không được hỏa táng cùng ngày với những người thân khác trong gia tộc.

Thêm một phần mộ khác là của bà Soeur – Người tu sĩ luôn theo sát di hài của cả gia đình Cố Tổng thống, kể từ khi hỏa táng cho đến khi xây cất. Nguyện vọng trước lúc lâm chung của bà, là được an nghỉ bên cạnh cụ Ngô Đình Diệm, để được chăm sóc và cầu nguyện cho cụ.

Thông tin nghĩa trang Lái Thiêu
Đường đi nghĩa trang Lái Thiêu rất dễ tìm

Nhạc sĩ Trúc Phương

Nhạc sĩ Trúc Phương mất vào năm 1996, hiện tại mộ phần của ông cũng được người thân đặt tại đây. Vì có rất nhiều người hâm mộ ông, cho nên phần mộ luôn được khán giả yêu âm nhạc thường xuyên thăm viếng. Đây là cách khán giả tưởng nhớ đến người đã tạo ra những bản nhạc đi vào lòng người, cũng là những tác phẩm đi đầu trong làng nhạc Việt.

Nghĩa trang Lái Thiêu là một trong những nghĩa trang có lịch sử lâu đời, vì vậy nó cũng đã trở thành nơi cất giữ nhiều di tích có giá trị tinh thần lớn lao, đáng được gìn giữ. Đây chính là lý do khiến khu đất này ngày càng được nhiều người lựa chọn, để làm nơi an nghỉ sau khi mất dành cho bản thân và gia tộc.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Bandatnghiatrang.  Để biết thêm chi tiết thông tin về nghĩa trang Lạc Hồng Viên và đặt lịch tham quan miễn phí vui lòng liên hệ với Phó văn phòng đại diện Mr Phương (0878 32 4444)  để nhận tư vấn miễn phí

————————————————
CÔNG TY CP DỊCH VỤ TANG LỄ

Địa chỉ: Số 26 Yên Lãng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Tìm hiểu dịch vụ tại : https://dichvutangle.vn

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Xem thêm:

Đất mai táng Hà Nội phong thủy – giá phù hợp

Đất nghĩa trang Thiên Đức Phú Thọ hấp dẫn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *