Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ chi tiết nhất 2021

Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ là một trong những bộ kinh uyên thâm với nhiều tầng ý nghĩa của nhà Phật. Nhiều người lo lắng rằng bản thân không thể hiểu hết ý nghĩa của bộ kinh này mà dẫn đến cầu nguyện sai cách, không đem lại kết quả. Vì vậy, trong bài viết sau chúng tôi sẽ mang đến nội dung chi tiết của kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ. Mời chư vị Phật tử đón đọc.

Việt Nam là một quốc gia chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Phật giáo. Trái với lầm tưởng của người rằng những kiến thức Phật giáo thường trừu tượng và khó hiểu, thực ra Phật giáo được tạo ra để răn dạy con người biết tích, sống thiện, không gây nghiệp báo. Để cầu nguyện, sám hối hay đơn giản là tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn, nhiều người sử dụng kinh Phật như một phương thức kết nối đến sự cao minh, thấu hiểu của Đức Phật.

Ý nghĩa của việc tụng kinh

Tụng kinh thì có lẽ rằng ai cũng đã biết. Nhưng ý nghĩa thật sự đằng sau phương pháp này thì không phải người nào cũng rõ.

Tụng kinh, trì chú và niệm Phật là 3 phương pháp đem đến công hạnh cho người tu luyện trên con đường giác ngộ. Chính vì thế mà hầu như các Phật tử đều nắm rõ ý nghĩa cơ bản của 3 phương pháp này. Tuy nhiên, đối với các Phật tử tu luyện tại gia, hay những người không tu hành nhưng vẫn một lòng thiện hướng Phật thì lại khá khó để có thể thấm nhuần toàn bộ nhiều tầng ý nghĩa.

Nhiều người chưa làm đã e khó ngại bởi sợ nghi lễ quá phức tạp. Nhiều người lại lo lắng rằng cách tụng niệm sai sẽ vô tình gây tội với Phật.

Tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại. Theo lời dạy của Phật, chỉ cần có chí tụng kinh, dù thiếu dù đủ, dù đúng dù sai cũng sẽ đem đến phước lành và công hạnh, có chăng là ít hay nhiều thôi. Tụng kinh niệm Phật không bao giờ đắc tội với bề trên, tuy nhiên phước báu nhận được thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đức Phật A Di Đà hiển linh
Đức Phật A Di Đà hiển linh

Tụng kinh không hề khó nếu người tu hành hiểu được cốt lõi của phương pháp này. Tụng kinh vốn là quá trình Phật tử đọc hiểu những bài giảng của Đức Phật được ghi lại trong lời kinh. Từ đó liên hệ đến bản thân, nhìn lại quá khứ, thay đổi hiện tại và hướng tới tương lai.

Trên cơ bản thì mỗi bộ kinh đều có mục đích và phước báu như nhau, ví dụ có thể kể đến kinh Phổ Môn, kinh Vô Lượng Thọ… Tất cả đều hướng ta đến cái thiện, tránh xa lỗi lầm, răn dạy về luật nhân quả, khuyên nhủ ta giữ tâm lặng như nước, không để những vẩn đục trên cõi trần thế xâm lấn. Vì thế bạn không cần quá lo lắng phải chọn loại kinh nào cho mục đích nào.

Hãy cứ sử dụng bài kinh bạn đọc thấy hiểu nhất, thấm nhuần nhất. Và nếu được, nên tụng kinh bằng tiếng Việt. Việc kết nối với ngôn từ trơn tru giúp chúng Phật tử nhanh chóng giác ngộ đạo lý hơn.

Người xưa thường dạy “ụng Kinh giả minh Phật chi lý”. Đó có nghĩa là tụng kinh không chỉ nói suông bằng miệng, ta cần ứng dụng và liên hệ vào chính cuộc sống của chúng ta. Khi đó, phước báo và an lạc sẽ tự động tìm đến, giúp con người thanh thản và nhẹ lòng hơn. Miệng tụng tâm hành mới chính là cách tụng kinh đúng nghĩa.

Nội dung của kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ

Vô Lượng Thọ kinh là một trong ba bộ kinh quan trọng nhất của Tịnh độ tông. Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ miêu tả thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà. Cùng lúc đó, nó còn truyền tải những lời dạy bảo của Phật về cách hành trì, sống thanh tịnh, giữ giới luật, không phạm phải tội lỗi thế gian. Từ đó thoát khỏi các nghiệp chướng, tái sinh tại nơi Tịnh độ của Phật.

Vô Lượng Thọ cũng được biết đến như là hồng danh của Đức Phật A Di Đà. Vô Lượng Thọ tức là không có giới hạn. Phật đã chứng minh được triệt để thể chất của vô lượng tâm tính, vì thế thọ mạng của Ngài cũng là vô lượng. Đức Phật tồn tại vượt qua cả 3 chiều không gian, không biết khi nào mới hết. Đó chính là đặc điểm của miền Cực Lạc.

Khi niệm ba tiếng A Di Đà, con người đã bước chân lên quãng đường tu hành. Để khi đến miền Cực Lạc, không còn bị ràng buộc bởi nhân tình thế thái, sinh lão bệnh tử, sẽ không còn yếu tố nào cản trở con đường thăng tiến đạo hạnh nữa.

Phật tử nhất định không được bỏ qua Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ
Phật tử nhất định không được bỏ qua Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ

Vô Lượng Thọ cũng có nghĩa là khi đến miền Cực Lạc, con người chỉ cần được sinh ra một lần, không có lần thứ hai. Chỉ một lần sinh sang đó rồi tiến hành tu thành Phật. Đây chính là điều kiện hoàn hảo nhất để tu tâm dưỡng tính, thành tựu Phật quả.

Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ tạo duyên khởi từ bị, khai thông trí tuệ cho người biết hồi tâm chuyển ý, tích đức hướng thiện. Niệm trì Vô Lượng Thọ giúp ra gột sạch tâm hồn, tránh xa những nghiệp chướng mê muội. Theo năm tháng dần dần hình thành quả phúc phúc uy nghiêm, cao cả.

Trong pháp kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ, Đức Phật đã vô cùng tha thiết chỉ dạy cho chúng ta thấy sự liên quan mật thiết giữa chúng sinh cõi Ta Bà với Đức Phật. Đức Thích Ca cũng chỉ trong kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ rằng, chúng sanh còn cách Đức Phật rất xa.

>>> Tham khảo: Bảng giá tang lê Phật giáo trọn gói tại nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên

Để đến miền Tây phương nhanh chóng, không có pháp môn nào mang đến hiệu năng tốt hơn pháp Vô Lượng Thọ này. Người tu học Phật mà không tin, không đọc, không giác ngộ được kinh Vô Lượng Thọ thì khó lòng mà đạt đạo được.

Với những nội dung trên, những Phật tử mới tu hành cho thể thấy khó hiểu và chưa làm theo được. Vậy thì bạn có thể tham khảo những bài giảng Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ cho dễ hiểu hơn. Một số nguồn tài liệu bạn đọc có thể tìm kiếm để tham khảo bao gồm: Kinh Vô Lượng Thọ Thích Trí Thoát giảng hay Kinh Vô Lượng Thọ pháp sư Tịnh Không giảng cũng đều rất hay.

Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ
Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ

Cách thức trì niệm kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ

Để trì niệm kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ mang đến hiệu quả cao nhất, ta cũng cần thực hiện đúng cách, đúng phương pháp.

Trước hết, các Phật tử phải chuẩn bị trang phục chỉnh tề, phong thái uy nghiêm, thân thể sạch sẽ. Sau đó, hãy hướng lên bàn thờ Phật lạy 3 lạy, để nguyên tư thế chắp tay nhằm bày tỏ sự thành kính và tụng trì kinh Vô Lượng Thọ.

Các Phật tử có thể lựa chọn cách tụng đầy đủ hoặc tụng tắt. Tụng tắt có nghĩa là nếu không có điều kiện thời gian hay sức khỏe, ta chọn tụng dần các phẩm, khi xong phẩm nào thì đánh dấu lại, hôm sau tụng tiếp. Phật tử có thể tìm được kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ trên các sách xuất bản hoặc Internet. Trước khi sử dụng cần kiểm tra độ xác thực, tránh quá trình niệm sai không đem đến hiệu năng.

Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ giảng về cõi Cực Lạc
Kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ giảng về cõi Cực Lạc

Trong khi tụng, Phật tử có thể đọc thành tiếng nếu ở một mình hoặc đọc thầm nếu không muốn ảnh hưởng đến người khác. Nhưng quan trọng nhất bạn phải tập trung và chìm đắm vào trong những triết lý của kinh.

Nếu tâm không tịnh, miệng đọc chữ nhưng đầu không nghĩ thì dù có niệm chăm thế nào cũng chẳng có kết quả. Ta phải loại bỏ được chánh niệm, gạt hết những nỗi bận tâm đến đời thường, có như vậy thì công hạnh và phước báu mới đến trọn vẹn, viên mãn.

Những triết lý Phật dạy thâm sâu khó thấy đáy, vì thế đừng nản chí nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn thấm nhuần kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ. Hãy dành ra một quá trình để từ từ lĩnh hội những đạo hạnh cao siêu, trí tuệ sáng suốt của Đức Phật. Không có khoảng thời gian nào giới hạn cho việc tu hành. Hãy kiên trì, sớm muộn gì lòng thành của bạn cũng sẽ đủ để giác ngộ được kinh Vô Lượng Thọ trọn bộ.

————————————————
DỊCH VỤ BÁN ĐẤT NGHĨA TRANG

Hotline 24/7: 0878 32 4444

Tìm hiểu dịch vụ tại : https://bandatnghiatrang.com

Email: bandatnghiatrang.com@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 4 Tòa Nhà Sông Đà – Phạm Hùng – Mỹ Đình – Nam Tư Liêm – TP Hà Nội

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *